Một buồn trứng có thể mang thai được không.

14/02/2020 07:51

Thưa bác sĩ, em đã hư thai 2 lần ở ngoài tử cung và chỉ còn lại 1 buồn trứng ở bên trái mà thôi. Thế nhưng em rất muốn mang thai lại, nhưng mà gần 1 năm sau khi hư thai em vẫn chưa có tin vui về đường con cái hết. Em đi khám sức khỏe thì cả hai đều tốt và mạnh khỏe. Thế nhưng em không hiểu tại sao tới giờ này vẫn chưa có dấu cộng trong nước tiểu, cho dù chúng em không có phòng ngừa gì hết. Xin hay cho em biết làm cách nào để mang thai de dang và tốt cho me và be. Xin cam on.

Ho linh : 32 tuổi, 50 kg ,155 cm,

Ho linh

14/02/2020 07:50

Trả lời:

Chào Ho Linh!

Theo thông tin mà em cung cấp, em chưa đề cập đến là kinh nguyệt của em có đều không, khoảng bao lâu thì có kinh trở lại. Có kinh trở lại là rất quan trọng, khi tính được thời gian có kinh thì tỉ lệ có thai sẽ cao hơn.

Em đã có thai ngoài tử cung 2 lần, đó là một điều khá hiếm không phải ai cũng mắc phải. Nguyên nhân thai ngoài tử cung là do viêm nhiễm gây tắc nghẽn, hẹp vòi trứng, do trứng di chuyển chậm.

Vậy để có thai sớm thì em cần đảm bảo cơ quan sinh dục không bị viêm nhiễm, vòi trứng không bị tắc, kinh nguyệt bình thường.

Để tỉ lệ có thai cao hơn thì nên quan hệ vào những ngày rụng trứng. Để xác định được trứng dụng ngày nào thì em cần tính được chu kỳ kinh của mình.

Chúc em mau có tin vui!

   

Bình luận