Thụ Tinh nhân tạo

27/06/2019 09:19

Vợ chồng em lấy nhau đã được 6 năm, nhưng vẫn chưa có em bé. Đi khám bác sĩ bảo em bị buồng trứng đa nang nên khó có con. Em đã uống và tiêm thuốc kích trứng nhưng vẫn không có kết quả. Bây giờ vợ chồng em muốn đi thụ tinh nhân tạo. Xin bác sĩ cho biết những điều kiện nào cần từ phía 2 vợ chồng khi tiến hành thụ tinh nhân tạo? Chi phí cho một lần thụ tinh nhân tạo là bao nhiêu? Xin cảm ơn bác sĩ.

Khánh Hà: 25 tuổi, 65 kg ,155 cm,

PGS.TS Nguyễn Viết Tiến

13/11/2015 10:33

Trả lời:

Hội chứng buồng trứng đa nang là một nguyên nhân gây rối loạn nội tiết ở phụ nữ, rối loạn kinh nguyệt và không phóng noãn dẫn đến vô sinh do buồng trứng có nhiều nang kích  thước nhỏ không có nang chín và rụng (phóng noãn) gặp tinh trùng để mang thai. Khi uống  hoădj tiêm thuốc kích trứng, trứng lớn nhưng ko phóng noãn đươc vì lớp vỏ trứng quá dày.Một phương pháp điều trị cần cho em là phẫu thuật nội soi cắt góc hoặc xẻ bề mặt có lớp vỏ dầy của buồng trứng thì các nang trứng sẽ có cơ hội phát triển vào vị trí trống, lớn lên, phóng noãn mà không bị lớp bề mặt dày cản trở.

 

Vợ chồng em muốn thụ tinh nhân tạo thì trước hết em phải có trứng rụng và 2 vòi trứng phải thông, chồng phải đủ số lượng và chất lượng của tinh trùng. Khi đó, mới có kết quả nếu lấy tinh trùng bơm vào buồng tử cung của vợ. Kỹ thuật này thường không tốn kém lắm. Nếu không thành công phải thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thì chi phí sẽ rất cao vì phải phụ thuộc vào kỹ thuật cao và liều thuốc sử dụng. Em muốn biết điều kiện và chi phí cụ thể xin đến tư vấn ở Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương, 43 phố Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm, Hà nội. 

   

Bình luận