Uống vitamin A khi mang thai

16/10/2017 10:41

* Kính chào bác sĩ! Em đang mang bầu tháng thứ 3 và nge nói, thai phụ hấp thu nhiều vitamin A sẽ không tốt cho thai nhi. Tuy nhiên, ngày nào em cũng uống nước cà chua xay (4 - 5 quả/ngày). Như vậy, có ảnh hưởng gì đến thai nhi không, thưa bác sĩ? Em xin cảm ơn!

Thanh Bình: 28 tuổi, 60 kg ,165 cm,

PGS.TS Nguyễn Viết Tiến

26/12/2015 10:41

Trả lời:

- Vitamin có hai loại, gồm loại tan trong nước (như vitamin nhóm B, C…) và vitamin tan trong dầu (thuộc nhóm D, E, A). Vitamin tan trong nước khi dùng thừa, cơ thể sẽ đào thải qua đường nước tiểu. Còn vitamin tan trong dầu, nếu không sử dụng hết sẽ ngầm vào tổ chức mỡ và không tốt cho cơ thể, trong đó có vitamin A mà bạn đề cập. Trong cà chua chỉ chứa tiền chất của vitamin A (tức là chất sẽ tạo nên vitamin A), nên không nguy hiểm gì nếu ăn nhiều. Do vậy, bạn hoàn toàn yên tâm và có thể sử dụng theo nhu cầu của mình.

   

Bình luận