Phương pháp IVM

30/05/2018 09:09

* Tôi sinh năm 1973, chồng tôi sinh năm 1970. Chúng tôi kết hôn đã 3 năm nhưng chưa có thai. Tôi bị đa nang 02 buồng trứng, còn ông xã thì chưa kiểm tra sức khỏe sinh sản. Xin bác sĩ cho biết là tôi nên đến bệnh viện vào ngày nào của chu kỳ kinh nguyệt để kiểm tra từ đầu? Chu kỳ của tôi không đều, nên chưa biết lần tiếp theo rơi vào thời điểm nào. Tôi tìm hiểu thì được biết, những trường hợp bị buồng trứng đa nang có thể áp dụng kỹ thuật nuôi trứng non - IVM. Vậy, có áp dụng IVM cho tôi được không và chi phí điều trị hiện khoảng bao nhiêu? IVM có gặp song thai hoặc đa thai không?Chân thành cảm ơn bác sĩ!

Thúy Nga: 23 tuổi, 60 kg ,165 cm,

PGS.TS Nguyễn Viết Tiến

29/12/2015 08:55

Trả lời:

- Để khám và chẩn đoán nguyên nhân vô sinh, vợ chồng anh chị cần phải cùng đến bệnh viện để kiểm tra. Thông thường, anh chị cần đến khám vào ngày sau khi hết kinh. Lần khám sau, bác sĩ sẽ hẹn lịch khám cụ thể, vì mỗi loại xét nghiệm thăm dò trong vô sinh sẽ tùy thuộc vào từng loại.

 

IVM là một kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, thường được áp dụng cho các trường hợp buồng trứngđa nang, nhằm giảm nguy cơ quá kích buồng trứng khi kích thích buồng trứng. Còn số lượng phôi chuyển vào buồng tử cung cũng tương tụ như khi làm thụ tinh trong ống nghiệm, là chuyển nhiều hơn 1 phôi nên cũng có thể gặp song thai.

   

Bình luận