Ăn ngải cứu là dễ bị sảy thai?

23/08/2017 09:05

* Vợ tôi mang thai được 3 tháng và rất thích ăn trứng ngải cứu. Tôi nghe nói, bà bầu mà ăn ngải cứu là dễ bị sảy thai. Xin hỏi bác sĩ, điều này có đúng không? Tôi xin cảm ơn!

Thúy Anh: 25 tuổi, 55 kg ,160 cm,

PGS.TS Nguyễn Viết Tiến

07/01/2016 09:33

Trả lời:

- Ngải cứu là một vị thuốc an thai, có tác dụng xoa dịu những cơn đau cơ, làm dịu thần kinh, giúp tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng và được sử dụng trong một số bài thuốc dành cho người bị động thai hay sảy thai liên tiếp. Trong một thang thuốc an thai có thể dùng 8gr ngải cứu khô (ngải diệp). Vì vậy, vợ bạn có thể ăn ngải cứu với trứng mà không lo ngại ảnh hưởng đến thai nhi. 

 

   

Bình luận