Mang thai tuần thứ 17

17/02/2014 11:56

Tử cung đang thay hình đổi dạng và "nở" to hơn trong tuần này. Bạn cảm nhận được sự đau nhói ở lưng do dây chằng đang bị kéo căng, thường là do sự thay đổi tư thế đột ngột.

Cảm giác đau nhói này chỉ đôi chút nhưng nếu nó kéo dài vài ngày hoặc nặng hơn dù đã áp dụng nhiều cách khác nhau thì bạn cần tới gặp bác sĩ. Từ bây giờ khi nằm xuống, tốt nhất mẹ nên nằm nghiêng, hoặc ít ra cũng hơi nghiêng về một phía, để giảm bớt các cơn đau lưng và tăng lưu lượng oxy cho thai nhi của bạn.

Bây giờ bạn đã tăng ít nhất 2, 2kg và có thể tăng tới 4, 5kg. Bạn có thể gặp chút vấn đề về sự cân bằng. Khi bụng của bạn phát triển, trung tâm lực hấp dẫn bị thay đổi nên thỉnh thoảng bạn có thể cảm thấy không vững trên đôi chân một chút. Vì thế đi những đôi giày bệt, đế bằng là an toàn cho bạn hơn cả. Bạn cũng nên thắt dây an toàn khi lái xe.

Thèm ăn là khá hiện tượng khá phổ biến trong giai đoạn này. Hãy tận dụng nó bằng cách lựa chọn các loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng thay vì chứa toàn calories rỗng (như khoai tây chiên, kẹo, và các món ngọt khác). Mẹ cũng cần có quần áo rộng rãi thoải mái hơn, vì giờ đây cả mức độ thèm ăn lẫn vòng eo của mẹ đều phát triển nhanh chóng.

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276