Mang thai tuần thứ 26

17/02/2014 15:18

ạn đang ở giai đoạn cuối của tam cá nguyệt thứ hai và cơ thể của bạn đang thích nghi với hình dạng mới của nó. Tuy nhiên bạn cũng sẽ gặp một số triệu chứng mới.

BVí dụ như ngoài đau lưng, thỉnh thoảng sẽ bị chuột rút cơ bắp chân. Nguyên nhân cũng vì chúng đang phải gánh vác thêm trọng lượng, tử cung của mẹ cũng lớn lên, gây áp lực lên các tĩnh mạch mang máu trở lại từ chân lên tim, cũng như lên các dây thần kinh từ thân đến chân của mẹ.

Nhiều phụ nữ sẽ tăng khoảng 7 – 10kg vào tuần này. Tuy nhiên cũng đừng lo lắng nếu cân nặng của bạn thấp hơn hoặc cao hơn mức này. Mỗi cơ thể có một mức tăng cân khác nhau. Ở tuần này bạn đang dần tăng trọng lượng, ở mức khoảng 0, 5kg một tuần và cố gắng đừng để tăng cân quá nhiều.

Ở tuần này, tình trạng chuột rút có thể trở nên tồi tệ hơn. Chuột rút ở chân phổ biến hơn vào ban đêm, nhưng cũng có thể xảy ra ban ngày. Khi xảy ra chuột rút, duỗi căng cơ bắp chân sẽ đỡ được phần nào: duỗi thẳng chân, sau đó nhẹ nhàng co ngón chân lại. Đi bộ vài phút hoặc xoa bóp bắp chân đôi khi cũng là cách các mẹ có thể áp dụng.

Có nhiều bà mẹ thường xuyên gặp phải ác mộng trong giai đoạn này khiến giấc ngủ chập chờn. Đây là phản ứng bình thường trước những lo lắng của bà mẹ về em bé và về quãng thời gian lâm bồn sắp tới. Việc khó ngủ còn do chiếc bụng quá cỡ, khiến bà bầu khó xoay người khi ngủ và phải nằm cố định một chỗ, khiến tư thế nằm không được thoải mái.

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

loading...