Em bé tuần thứ 26 - Bé đã bắt đầu biết thở

01/07/2016 07:19

Một thai nhi 26 tuần tuổi nặng khoảng 750 – 800gr và dài khoảng 36, 5cm. Xương sống của bé vững chắc hơn, bé có thể hít vào thở ra và bắt đầu có một lớp mỡ dưới làn da mỏng của mình.

Mạng lưới các dây thần kinh trong tai của bé phát triển tốt hơn và nhạy cảm hơn so với trước đây. Do đó bé đã có những phản ứng âm thanh với giọng nói của mẹ và bố. Bạn bè và người thân nếu đặt một tai lên bụng của bạn có thể nghe được nhịp tim nhỏ bé đang đập nữa đấy.

Bé đã bắt đầu biết thở dù chưa có không khí trong phổi. Bé hít vào và thở ra một lượng nhỏ nước ối, đó là điều cần thiết cho sự phát triển phổi của bé sau này. Những động tác thở và nuốt là bài thực hành hữu ích cho lần hít thở đầu tiên khi bé được sinh ra.

Em bé của bạn có xu hướng di chuyển nhiều hơn vào một vài thời điểm nhất định trong ngày. Một số người tin rằng thực phẩm mà mẹ ăn sẽ ảnh hưởng đến những hoạt động của thai nhi. Một số khác cho rằng việc uống một ly nước hoặc chơi một bản nhạc nhất định sẽ nhận được một hay hai cú đạp của bé. Một điều chắc chắn là vào thời điểm này, em bé của bạn đang phát triển chu kỳ thức và ngủ. Bé ngủ và thức dậy đều đặn, biết mở và nhắm mắt, thậm chí có thể mút ngón tay.

Trong nhiều tháng, đôi mắt của bé khép kín nhưng bây giờ nó đã gần như hoàn toàn phát triển và sẵn sàng để mở ra. Các giác quan đang phát triển rất nhanh. Ở thời điểm này, ảnh chụp CT não bộ cho thấy cơ quan xúc giác của bé rất phát triển với nhiều mô não, não của bé hoạt động rất tích cực. Và nếu chiếu ánh sáng vào bụng, bé sẽ quay đầu. Đó là vì thị lực của bé đã bắt đầu phát triển.

Mẹ hãy để ý các chuyển động nhịp nhàng nhỏ giống như em bé bị nấc cụt rất phổ biến từ lúc này trở đi. Mỗi đợt thường chỉ kéo dài một vài phút. Chúng không hại gì cho bé đâu, do đó, mẹ chỉ cần thư giãn và tận hưởng.

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276