Mang thai tuần thứ 34

17/02/2014 16:35

Tay chân sưng phù làm bạn cảm thấy thật khó chịu. Tuy nhiên giữ nước là một phần cuộc sống trong ba tháng cuối, vì thế hãy chuẩn bị những đôi giày rộng rãi thoải mái hơn. Giảm áp lực cho ngón tay bằng cách tháo bỏ chiếc nhẫn cưới để tạm thời cất vào hộp trang sức.

Ngực của bạn đang trở nên nặng và ngày càng nhạy cảm khi ngày sinh đang đến gần. Nhiều phụ nữ còn nhận thấy bị rỉ sữa non trong những tuần cuối của thai kỳ. Nếu chiếc áo ngực làm bạn đau, hãy thay bằng loại áo ngực dành riêng cho phụ nữ mang thai. Một chiếc áo ngực cho con bú tốt sẽ giúp nâng đỡ ngực của bạn, tránh sự rạn da quá mức. Và một miếng lót thấm sữa sẽ giúp giải quyết vấn đề rỉ sữa lúc này.

Nếu đây là lần đầu bạn mang thai, đầu của bé có thể đã lọt xuống hố chậu và thúc vào tử cung. Nếu là lần mang thai tiếp theo thì điều này có thể chỉ xảy ra 1 tuần trước khi chuyển dạ hoặc cho tới khi bắt đầu chuyển dạ. Lúc này áp lực lên cơ hoành và xương sườn sẽ giảm khiến bạn cảm thấy dễ thở hơn.

Đến cuối tuần này, một cảm giác khó chịu nữa có thể phát sinh do sức ép ngày càng lớn của thai nhi. Một số phụ nữ cảm thấy như bị kim châm. Biểu hiện cụ thể của cảm giác này là ngứa râm ran, bị ép hoặc tê ở xương chậu hay khoang chậu do áp lực từ thai nhi gây nên. Đây là triệu chứng bình thường và bạn không nên lo lắng về nó.

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

loading...