Mang thai tuần thứ 35

17/02/2014 16:43

Cơ thể bạn đang chuyển đổi từ giai đoạn phát triển nhanh chóng sang thời kỳ chuẩn bị sinh. Nhau thai sẽ bắt đầu tới tuổi và nước ối không còn tăng nữa. Trong những tuần cuối của giai đoạn thai kỳ này, bạn sẽ gặp hiện tượng sa bụng.

Bé chuẩn bị bắt đầu đi sâu xuống dưới khung xương chậu, có thể làm giảm áp lực lên cơ hoành và bạn có thể không còn khó thở nữa nhưng thêm vào đó bạn hay buồn tiểu. Nếu em bé ở vị trí rất thấp, bạn có thể cảm thấy nhiều áp lực ở vùng âm đạo và cũng khá khó chịu. Một số phụ nữ nói rằng cảm giác như thể họ đang phải mang một quả bóng bowling giữa hai chân mình vậy.

Cảm giác râm ran và tê dần dần ở xương chậu có thể xuất hiện - đó là do áp lực của thai nhi lên các dây thần kinh ở khu vực này. Cảm giác này sẽ giảm dần khi bé chào đời. Hãy thư giãn, nghỉ ngơi và tham gia các lớp học cách mát xa. Nếu cảm thấy ngày càng khó chịu thì cần trao đổi với bác sĩ.

Khoảng cách từ rốn đến đỉnh tử cung của bạn lúc này khoảng 15cm, từ đỉnh tử cung đến khớp dính là 35cm. Lúc này bạn sẽ tăng tổng cộng khoảng từ 9 – 13kg. Việc bạn sẽ tăng bao nhiêu cân phụ thuộc vào kích cỡ cơ thể bạn trước khi mang thai, kích cỡ của em bé, và tất nhiên là lượng thức ăn bạn ăn vào trong quá trình mang thai. Có nhiều trường hợp cá biệt, phụ nữ khi mang thai bị giảm cân so với trước đó.

Vào thời điểm này, tâm trạng của bạn cũng sẽ hơi thất thường và có chút hồi hộp. Bạn cũng sẽ cảm thấy sợ hãi và không biết khi nào sẽ đến bệnh viện để chờ sinh. Hãy hỏi bác sĩ, bạn bè và tham gia các lớp học tiền sản để chuẩn bị tâm lý tốt cho ngày vượt cạn sắp đến.

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

loading...