Những điều nên làm trong tuần thứ 36

18/02/2014 10:19

Từ bây giờ bạn chỉ nghĩ đến một điều duy nhất” bạn sắp sinh em bé. Hãy chuẩn bị sẵn một túi đồ đi đẻ để sẵn sàng bất cứ khi nào. Điều này sẽ giúp bạn không bị rối trí khi em bé đòi ra đời sớm hơn dự kiến và giúp cho mọi việc được dễ dàng hơn.

Thời điểm này cũng thích hợp để bạn thống nhất với bác sĩ phương pháp đẻ cho bạn (đẻ thường, đẻ không đau, rạch tầng sinh môn, đẻ mổ… ). Nếu cần, bạn và gia đình cũng có thể tham quan trước bệnh viện nơi mình sẽ đẻ và tham khảo các dịch vụ cần thiết.

Chăm sóc y tế

Các cơn co thắt Braxton Hicks có thể đến thường xuyên hơn, kéo dài hơn và khó chịu hơn. Bạn có thể nhận thấy sự gia tăng tiết dịch âm đạo. Nếu bạn thấy vài sự xuất hiện chất nhầy có lẫn một lượng nhỏ máu trong toilet hay ở đũng quần lót, thì cơn chuyển dạ có lẽ chỉ còn vài ngày nữa thôi – hoặc ít hơn như thế. Nếu bạn ra nhiều đốm máu to hơn hoặc chảy máu, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức. Cũng hãy hỏi bác sĩ về kết quả xét nghiệm khuẩn liên cầu nhóm B của bạn. Như vậy, nếu kết quả vẫn chưa có trên biểu đồ của bạn khi nhập viện thì bạn cũng có thể cung cấp cho các nhân viên ở đó một cách kịp thời khi cần thuốc kháng sinh.

Tiếp tục giám sát sự chuyển động của bé và báo ngay cho bác sĩ nếu bạn thấy sự chuyển động giảm đi. Dù đang ở trong môi trường chật chội hơn, bé vẫn năng động như trước đây.

Dành cho ba của bé

Chắc hẳn bạn cũng cảm thấy một chút sợ hãi trước ngày trọng đại đang đến gần. Bạn lo lắng về việc sinh nở của vợ, về sức khỏe em bé trong bụng cũng như lo về việc phải đưa vợ đi sinh giữa đêm khuya. Lúc này hạy gặp các ông bố cùng cảnh ngộ để chia sẻ lo âu, tham gia các diễn đàn hoặc thông tin trên báo chí để củng cố lòng tin và sức mạnh.

Bên cạnh việc vợ bạn chuẩn bị túi đồ đi sinh, bạn cũng hãy tự mình chuẩn bị những đồ dùng cần thiết để chăm sóc cô ấy những ngày ở lại bệnh viện sau sinh. Máy hình, máy quay phim, tiền mặt, thẻ ngân hàng, tạp chí, số điện thoại cần thiết, đồ ngủ, đồ ăn nhẹ, gối… là những gợi ý cho bạn.

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276