Mang thai tuần thứ 39

18/02/2014 10:42

Ở tuần này, bạn cảm thấy mình thật sự mệt mỏi. Cân nặng đã ổn định, bạn cũng đã trải qua tất cả các triệu chứng của thai kỳ. Giờ đây, cảm giác chờ đợi khiến bạn nóng lòng, thậm chí ủ rũ.

Tử cung chiếm hết chỗ trong khoang chậu và gần hết khoang bụng. Nó ép tất cả các cơ quan khác khỏi vị trí bình thường. Tuy vậy, hãy đơn giản hóa vấn đề như nghĩ rằng đây là cơ hội cuối cùng được giữ bé trong bụng. hãy cố gắng bình tĩnh, thư giãn, tập trung vào các công việc như đọc sách, xếp quần áo cho con…

Ở tuần thứ 39, cơ thể bạn không còn phát triển cùng với em bé của bạn. Nước ối giảm, nhau thai héo và chu vi bụng đã lớn hết mức có thể. Nếu đo từ khớp dính đến đỉnh tử cung, khoảng cách là từ 36 – 40cm. Trong khi đó, khoảng cách từ rốn đến tử cung là 16 – 20cm. Bạn gần như đang ở những ngày mang thai cuối cùng.

Lúc này, cổ tử cung bắt đầu quá trình mở ra để chuẩn bị sinh con. Sau khi thai nhi được đẩy đến khung xương chậu, sẽ càng gần cổ tử cung hơn. Dần dần, cổ tử cung sẽ mềm, ngắn và mỏng hơn. Bạn có thể nghe người ta nói quá trình này là “thời kỳ chín mùi” hay “thời kỳ cổ tử cung mỏng đi”. Sữa non bắt đầu chảy ra. Đây là sữa đầu tiên trước khi sữa mẹ thực sự tiết ra. Bạn nên mặc áo lót cotton, thêm miếng thấm ở trong nếu sữa non chảy nhiều.

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

loading...