Nghiêm khắc với con trẻ

24/02/2014 15:11

Làm mẹ là một niềm hạnh phúc lớn lao khi bạn có những khoảnh khắc vui vẻ với con hoặc khi con bạn có thể nói ra những lời thật tuyệt vời. Nhưng có khi nào bạn phải cao giọng hoặc thở dài vì bạn đã làm một điều có lỗi nào chưa? Chắc là không nhiều!Bạn đừng tự cho rằng mình có lỗi khi con bạn buộc bạn phải trở thành người kỷ luật. Ngay cả khi bé khóc lóc và nói rằng bạn thật tàn nhẫn. Chẳng có ai bảo người làm cha mẹ phải có trách nhiệm lúc nào cũng phải làm cho con vui.

Trách nhiệm của bạn là nuôi dậy một con người tốt, khỏe mạnh và hành phúc. Và trong thực tế, đôi khi bạn phải xác lập ra những chuẩn mực và những nguyên tắc.

Bạn lo là mình không có thời gian để đọc báo, đọc sách? Bạn hãy dành thời gian để làm việc này, và tốt nhất là đọc khi con bạn đang chơi gần bạn và bé có thể nhìn thấy bạn đang đọc sách. Hãy đọc sách để nêu gương cho con là cách bạn củng cố thói quen này ở bé.

Nếu bạn hay online để đọc báo, bạn hãy nói cho bé biết là bạn đang ngồi trước máy tính để đọc. Vì bé có thể nhìn qua màn hình máy tính và tưởng bạn đang chơi game mặc dù sự thật là bạn đang đọc báo.

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

loading...