Nghe nhạc thính phòng cho thai nhi phát triển trí tuệ

13/03/2014 07:06

Nhạc cổ điển được coi là lựa chọn số 1 cho thai nhi. Và có nhiều nghiên cứu đã chứng minh được nhạc cổ điển giúp cho thai nhi phát triển các cơ quan và trí tuệ toàn diện. Trong dòng nhạc cổ điển thì có nhạc thính phòng cho thai nhi phát triển trí tuệ tốt nhất.


 

Nhạc thính phòng là thể loại nhạc gì?
Nhạc thính phòng là một hình thức âm nhạc cổ điển được sáng tác dành cho một nhóm nhỏ các công cụ truyền thống-một nhóm mà có thể phù hợp trong một căn phòng cung điện. Chơi nhạc thính phòng đòi hỏi phải có kỹ năng đặc biệt, cả âm nhạc và xã hội, khác với những kỹ năng cần thiết để chơi các tác phẩm solo hoặc giao hưởng.

Nhạc thính phòng là sự kết hợp của các nhạc cụ tạo ra âm thanh rất mộc, giúp cho mẹ bầu có cảm giác dễ chịu, thư thái. Qua đó, nhạc thính phòng cũng giúp cho thai nhi có thể cảm nhận được màu sắc của thế giới bên ngoài.
 
Nhạc sĩ Sudargo Grace nhận định:  nhạc thính phòng có thể giúp thai nhi phát triển trí não. Một số nghiên cứu cho thấy âm nhạc thính phòng cho thai nhi cường độ cao và thấp có thể kích thích đến não sóng alpha. Đây là loại sóng giúp cho thai nhi cảm thấy thoải mái, bình tĩnh hơn.

Siegel (1999), nói rằng âm nhạc thính phòng dành cho thai nhi có thể ảnh hưởng đến sự phát triển bán cầu não phải. Âm nhạc bao gồm ba thành phần chính, nhịp điệu, nhịp điệu và hòa hợp. Nhạc thính phòng là một nhạc có nhịp điệu và giai điệu thường xuyên. Vì vậy, chúng kích thích tích cực cho sự phát triển não của thai nhi.

Nhiều nghiên cứu đã đưa ra kết luận nhạc thính phòng cho thai nhi làm cho thai nhi thông minh hơn, tốt hơn về mặt tâm lý, và khả năng diễn đạt tốt. Qua các nhận định  trên, các mẹ nên nghe nhạc thính phòng để giúp cho thai nhi tăng cường tập trung chú ý, cải thiện giấc ngủ, tăng khả năng nhận thức, kỹ năng ngôn ngữ.

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276