Cách chăm sóc bé mới cắt bao quy đầu

17/04/2014 06:36

Ngay sau khi cắt bao quy đầu, em bé của bạn rất có thể sẽ bị đau đớn một chút và cảm thấy rất khó chịu. Hãy luôn giúp bé thoải mái hơn bằng cách để ý đến bé hoặc thường xuyên cho bé ăn.

Nếu như trẻ không chịu khó ăn thời điểm này thì cũng là hiện tượng bình thường, bạn không nên quá lo lắng.

1. Thay tã cho trẻ

- Thay tã cho trẻ thường xuyên nếu bạn thấy tã của trẻ bị đái ướt hoặc tiểu tiện bẩn.

- Nhẹ nhàng loại bỏ nước tiểu hoặc phân với một miếng vải ướt. Cẩn thận lau quanh khu vực cắt bao quy đầu mà không cần chà hoặc xát mạnh.

- Với mỗi lần thay đổi tã cho trẻ, bạn hãy thoa dầu làm mềm da cho bé. Tùy thuộc vào bác sỹ chuyên khoa khi thực hiện cắt bao quy đầu cho trẻ mà họ có thể đề xuất thoa nó lên trực tiếp thân dương vật của bé hay phía bên trên tã ở khu vực dương vật.

- Đối với một vài ngày sau khi cắt bao quy đầu, bạn nên quấn tã của trẻ lỏng nhưng an toàn. Điều này sẽ giúp giảm đau cho các vết thương nơi quy đầu vừa cắt.

2. Tắm

- Hãy tắm cho trẻ ít nhất 1 lần/ngày bằng nước ấm. Bạn không cần phải sử dụng xà phòng khi tắm cho bé vì nếu bạn sử dụng xà phòng có thể gây kích ứng. Chỉ cần đảm bảo tắm cho trẻ bằng nước sạch ấm và sau đó lau khô cơ thể trẻ với khăn bông mềm mại. Cố gắng không làm ướt dây rốn của trẻ trong khi tắm.

- Nếu em bé của bạn đã được cắt bao quy đầu sau khi dây rốn đã rụng thì bạn có thể tắm cho trẻ một cách bình thường. Nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên bạn nên cho thêm một chút muối vào nước tắm để giúp thúc đẩy quá trình chữa bệnh cho trẻ.

3. Những phát hiện bình thường

- Nếu bạn thấy dương vật của trẻ bị bị sưng lên và thâm tím sau khi tiến hành cắt bao quy đầu thì nó cũng là hiện tượng bình thường nhé. Ngoài ra, chúng có thể nhỏ một vài giọt máu trên tã với những thay đổi đầu tiên.

- Một vài ngày sau khi cắt bao quy đầu, quy đầu sẽ đóng vảy màu vàng và điều này là bình thường. Nó sẽ biến mất trong khoảng 7-10 ngày.

- Nếu mũi khâu đã được sử dụng thì chúng cũng sẽ dần lành lặn trong vòng 7-10 ngày.

- Nếu bạn sử dụng một đai chất dẻo thì nó là bình thường khi khu vực xung quanh vòng tròn xuất hiện màu nâu sẫm hoặc đen. Thông thường nó sẽ tự rơi ra trong khoảng 7-8 ngày.

4. Khi nào nên gọi cho bác sĩ sau khi trẻ cắt bao quy đầu?

- Nếu trẻ có dấu hiệu của sự chảy máu dai dẳng sau khi cắt bao quy đầu. Nếu có chảy máu, hãy sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ để áp quanh dương vật và siết chặt nó trong 5 phút để cầm máu. Nếu nó không cầm máu, gọi cho bác sĩ ngay lập tức hoặc đi đến bệnh viện gần nhất.

- Nếu em bé của bạn không đi tiểu trong vòng 8 giờ sau khi phẫu thuật.

- Nếu trẻ có dấu hiệu nhiễm trùng, bao gồm sốt cao, tấy đỏ và sưng sau 3 ngày (hoặc nếu nó xấu đi trong 3 ngày đầu tiên) và có mùi hôi.

Quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh khi cắt bao quy đầu sẽ được hoàn tất trong vòng 7-10 ngày. Sau đó, bạn có thể bắt đầu quá trình chăm sóc thông thường cho trẻ.

Theo Afamily

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276