Khéo chọn lược cho bé

29/04/2014 04:39

(Tạp Chí Bầu) Tìm được một món đồ dùng hằng ngày thích hợp cho bé là việc khá thú vị của các bà mẹ. Tuy nhiên, bạn sẽ rất băn khoăn bởi sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại và vấn đề đảm bảo chất lượng cho sức khỏe của bé yêu. Vậy, bạn đã biết cách chọn một chiếc lược “vừa ý” cho cái đầu mềm mại lưa thưa tóc của con mình chưa?Suy nghĩ về giá cả có thể chấp nhận
Lược dành cho bé có rất nhiều loại và giá cả khác nhau. Hãy chọn một số loại lược bạn yêu thích và giá cả nằm trong phạm vi “chấp nhận” của mình. Ngoài ra, bạn cần phải cẩn thận lựa chọn một chiếc lược dù nhỏ, nhưng cần đảm bảo răng lược mềm, tránh quá cứng, quá nhọn để tránh làm tổn thương da đầu của bé.

Suy nghĩ về chất lượng răng lược
Đối với bé sơ sinh, một chiếc lược mềm mại và có răng thưa là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, bạn cần chú ý lúc chải đầu cho bé, răng lược nhất định phải đảm bảo độ mềm. Trẻ sẽ không ngừng lớn lên, nếu lược dùng không thoải mái sẽ khiến bé khó chịu, thậm chí là hình thành chứng sợ chải đầu. Thông thường, một chiếc lược lông mềm là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến đánh giá của những người dùng khác để phán đoán khái quát về chất lượng loại lược mình muốn mua. Chiếc lược chất lượng tốt là được làm từ sợi thiên nhiên hoặc lông cừu.

Suy nghĩ về tuổi thọ và độ bền của lược
Có thể, bạn sẽ nghĩ nên chọn chiếc lược chất lượng cao hay vẻ ngoài đẹp mắt. Một mặt có thể đảm bảo an toàn, mặt khác còn có ý nghĩa kỷ niệm. Theo tốc độ trưởng thành của bé, bạn có thể chọn những chiếc lược “chắc chắn” hơn một chút để lỡ bị đánh rơi cũng khó hư hỏng. Ngoài ra, nên chọn lược có vỏ bao bên ngoài, vừa tăng tính sạch sẽ, vừa kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Suy nghĩ về giá trị và nội hàm niềm vui từ chiếc lược
“Chiếc lược” dùng cho bé không đơn thuần chỉ là một món đồ sinh hoạt hằng ngày, mà nó còn có thể kích thích sức tưởng tượng của con bạn. Khi dùng những chiếc lược với màu sắc hoa văn khác nhau, bé sẽ biểu hiện sự thích thú và không có thái độ phản cảm quá mức. Những chiếc lược có thể gợi lên rất nhiều liên tưởng cho bé và nó cũng giúp bạn dễ dàng chải đầu hơn khi bé chịu ngồi yên.


Minh Thư

Tạp Chí Bầu số 59, 10/04/2014

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

loading...