Làm sao để ngăn người lạ xoa bụng khi mang bầu?

09/10/2015 08:41

Những khi mình ra ngoài, chẳng hạn đi siêu thị hay mua sắm quần áo, nhiều người hay hỏi về chuyện bầu bì, thậm chí họ còn chạm tay vào bụng mình nữa. Mình không thích như vậy. Làm sao để ngăn chuyện này mà không tỏ ra thô lỗ?

Cách 1:

Mình nghĩ phụ nữ mang thai không phải là “tài sản” công nên ai muốn làm gì cũng được. Vì thế, bất cứ ai chạm vào bụng của mình, mình đều bày tỏ thẳng thắn là mình không thích hành động của họ. Phản ứng như vậy không có gì thô lỗ cả nên bạn đừng lo lắng. Hy vọng là không có nhiều mẹ gặp hoàn cảnh giống mình.

Cách 2:
Mình rất đồng cảm với bạn. Mình đang mang thai 7 tháng và cũng từng gặp hoàn cảnh tương tự. Nhiều người hành động quá nhanh nên mình chẳng kịp phản ứng. Mình rất khó chịu vì họ đều là người lạ hoặc chỉ quen biết sơ sơ. Để ngăn chặn hành động này, mỗi khi đến chỗ đông người, mình luôn đặt tay lên bụng để bảo vệ, người nào định chạm vào bụng, mình sẽ nhẹ nhàng đẩy tay họ ra hoặc bạn cũng có thể vòng tay ôm bụng và lùi lại như một cách nói không. Cách này thật sự có tác dụng và mình muốn chia sẻ với bạn.

Các mẹ bầu còn có cách nào khác hay kinh nghiệm nào khác thì comment phía dưới cho các mẹ bầu khác cùng biết nhé.

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276