Lý do khiến bạn khó có thể thụ thai

11/09/2014 05:28

Bạn đang mong muốn có con, tuy nhiên, dù cả hai vợ chồng đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn không được như mong muốn? Vậy nguyên nhân chính là gì? Mời các chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!


Bạn cần biết rằng việc có thai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó bao gồm cả lối sống hàng ngày của bạn nữa. Đây cũng chính là lý do tại sao chúng tôi đưa ra danh sách 10 lý do có thể giải thích lý do tại sao bạn khó mang thai. Có một cái nhìn tổng quát và xem xét liệu nếu áp dụng cho bạn và bạn đời của bạn, thì liệu sẽ mang lại kết quả như thế nào và sau đó chúng tôi đã tìm ra hướng tư vấn và hỗ trợ để giúp bạn. Đừng để tuột mất cơ hội có con, dù đó là nhỏ nhất, hãy để chúng tôi giúp bạn!

1. Yêu chưa đủ

Hiện nay, có rất nhiều cặp vợ chồng cho rằng nếu cắt giảm “tần suất” để “tiết kiệm” tinh trùng thì sẽ khiến thụ thai dễ dàng hơn, vì vậy mỗi tuần chỉ nên quan hệ một hoặc hai lần. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của chúng tôi thì như thế có thể vẫn chưa đủ.

2. Yêu không đúng thời điểm
Muốn thụ thai, vợ chồng bạn phải quan hệ đúng thời điểm để tinh trùng gặp trứng. Để làm được điều này, nhiệm vụ của bạn là phải xác định được chính xác thời điểm trứng rụng và lên kế hoạch cho thời gian, tần suất quan hệ để đạt được kết quả. Hãy nhớ rằng đây là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn nhanh có tin vui!

3. Bạn hoặc chồng hút thuốc lá
Bạn hoặc chồng là người nghiện thuốc lá? Nếu mong muốn trong thời gian ngắn nhất nhận được tin vui thì ngay lập tức phải tìm cách bỏ thuốc, bời vì, hút thuốc sẽ làm giảm số lượng tinh trùng của chồng bạn và làm giảm khả năng sinh sản của bạn. Đây cũng chính là nguyên khiến việc mang thai của bạn khó khăn hơn rất nhiều.
Nó thậm chí còn làm giảm mức năng lượng của bạn hoặc chồng khiến quá trình quan hệ tình dục của 2 vợ chồng không mang lại hiệu quả.

4. Bạn hoặc chồng thường xuyên uống rượu
Nếu một trong hai bạn có tần suất uống rượu 4 lần/tuần thì có thể làm giảm 1/3 cơ hội thụ thai của bạn.
Cũng tương tự như hút thuốc, uống rượu có thể ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng của chồng của bạn, đặc biệt là nếu anh ấy uống mỗi ngày, và làm giảm mức năng lượng của bạn hoặc chồng.
Chính vì vậy, hãy cố gắng hạn chế uống rượu để tăng thêm cơ hội thụ thai!

5. Chế độ ăn uống chưa hợp lý
Để làm tốt tất cả mọi việc, cơ thể của bạn cần một chế độ ăn uống khoa học.
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cần một chế độ ăn uống nghiêm ngặt, nó chỉ có nghĩa là bạn nên ăn uống trong chừng mực.
Hãy bổ sung tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Thêm vào thực đơn hàng ngày các loại thực phẩm có khả năng thúc đẩy khả năng sinh sản của bạn như cá và các loại còn nguyên cám.

6. Một trong hai vợ chồng bạn thiếu cân hoặc thừa cân

Những phụ nữ thiếu cân hoặc béo phì có cơ hội mang thai thấp hơn nhiều so với những người đủ cân. Điều này là do sự căng thẳng đặt trên toàn bộ cơ thể của bạn và thực tế mức độ năng lượng của bạn sẽ bị hạ xuống.
Thiếu cân có thể là một vấn đề đáng để bạn quan tâm, đặc biệt nếu lý do củ việc thiếu cân là vì bạn không ăn đủ chất.
Thiếu cân hay thừa cân có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn, là nguyên nhân khiến việc mang thai của bạn gặp khó khăn hơn rất nhiều và thậm chí không thể đoán trước.
Nếu bạn đang lo lắng thì tốt nhất là hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn, họ có thể sẽ giúp bạn có một trọng lượng hợp lý nhất, hoặc cho bạn một số lời khuyên quan trọng.

7. Bạn hay chồng uống nhiều caffeine

Nếu bạn hoặc chồng uống quá nhiều caffeine có thể làm giảm số lượng tinh trùng của chồng bạn và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn.
Bời vậy, nếu muốn nhanh chóng có thai bạn nên cố gắng hạn chế tiêu thụ cà phê, tốt nhất chỉ nên uống một tách trà hoặc cốc cà phê mỗi ngày.

8. Bạn hoặc chồng lười tập thể dục

Hãy thường xuyên tập thể dục để tăng cường sức khỏe, giảm béo, đặc biệt là làm tăng khả năng thụ thai.
Các lợi ích khác để bạn và chồng thường xuyên tập thể dục là nó giải phóng endorphins do đó cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn.
Có nhiều năng lượng bạn sẽ mong muốn quan hệ tình dục thường xuyên hơn, điều này đồng nghĩa với việc làm tăng cơ hội thụ thai của bạn nhiều hơn. Ngoài ra, tập thể dục cũng giúp bạn làm giảm sự căng thẳng hàng ngày.
Và đừng quên rằng tình dục là tập thể dục là sự kết hợp tuyệt vời!

9. Bạn đang bị tâm lý về chuyện sinh con
Nếu bạn càng lo lắng về chuyện mang thai thì bạn sẽ càng bị ám ảnh bởi chuyện đấy và ít có khả năng mang thai hơn.
Căng thẳng có thể làm cho kinh nguyệt không đều và đôi khi ảnh hưởng đến việc chất lượng trứng.
Nó cũng có thể tạo ra rất nhiều áp lực lên mối quan hệ của vợ chồng bạn và có thể gây ra tranh cãi và sau đó chắc chắn bạn sẽ không thoải mái khi quan hệ tình dục!
Chuyên gia sinh sản, Zita West nói: “Tình dục có thể trở thành hoạt động thường xuyên đối với nhiều cặp vợ chồng, có lẽ điều đó là rất hiển nhiên. Nhiều người đàn ông sẽ bị ‘ám ảnh’ với việc quan hệ tình dục nếu như vợ của họ chỉ quan tâm đến chuyện quan hệ tình dục trong khoảng thời gian rụng trứng. Nếu một cặp vợ chồng duy trì được những sự cởi mở trong việc trao đổi về tình dục và tận hưởng được khía cạnh này của mối quan hệ giữa họ cho mục đích chung thì áp lực sẽ giảm đi rất nhiều”.
10. Bạn và chồng không bổ sung đủ kẽm và axit folic

Hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn đang có một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh bạn có thể vẫn không nhận được đủ kẽm hoặc axit folic. Nếu bạn đang mong muốn có thai thì đây chính là khoáng chất cần thiết mà cơ thể cần.

Kẽm đảm bảo rằng các tinh trùng có chất lượng tốt và nó cũng làm giảm nguy cơ sẩy thai.

Axit folic giúp cơ thể chuẩn bị cho việc mang thai bằng cách tăng số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh và nó cũng làm giảm nguy cơ sinh con dị tật bẩm sinh. Bạn có thể bổ sung axit folic từ các loại trái cây họ cam quýt, ngũ cốc nguyên hạt và rau lá xanh như bó xôi…

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276