Thụ thai: Những sai lầm nhưng vẫn 'tin sái cổ'

14/09/2018 05:43

Những sai lầm dưới đây về vấn đề thụ thai nhưng các mẹ vẫn tin sái cổ, bạn hãy xem mình có thế hay không!Duy trì việc phòng the vài ngày trước thời điểm rụng trứng sẽ tăng cơ hội thụ thai.

Dễ thụ thai hơn nếu làm ‘chuyện ấy’ ban ngày và bật đèn sáng 

Các nghiên cứu chỉ chỉ ra rằng nam giới thường có mức tinh trùng cao hơn vào buổi sáng, nhưng không hề có cơ sở lâm sàng nào nói lên mối quan hệ giữa việc bật đèn sáng với khả năng thụ thai thành công. Thật sự rất khó hiểu tại sao lại vẫn có rất nhiều chị em truyền tai nhau kinh nghiệm này.

“Tiết kiệm tinh trùng” sẽ dễ thụ thai

Có một huyền thoại kể lại rằng ngày xưa một người đàn ông đã để giành tinh trùng không dám quan hệ cho đến ngày vợ rụng trứng để dễ mang thaihơn và từ đó không ít cặp vợ chồng tin chuyện đó là sự thật. Người ta quan niệm rằng nếu người đàn ông xuất tinh nhiều lần trước thời điểm vợ rụng trứng thì đến lúc đó chất lượng tinh trùng sẽ giảm đi. Trên thực tế, theo các nhà khoa học, quan hệ tình dục thường xuyên có tác dụng cải thiện chất lượng tinh trùng. Vì vậy, nếu bạn cũng đang có những suy nghĩ sai lầm đó thì cần loại bỏ ngay.

Chỉ quan hệ trong ngày trứng rụng

Dù bạn có sử dụng công cụ theo dõi chu kỳ hoặc theo dõi nhiệt độ cơ thể để tính toán thời điểm rụng trứng, việc bắt đầu quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng cũng có thể là quá muộn. Sau khi rụng, trứng sẽ có khả năng thụ thai trong vòng 24 giờ. Nếu bạn tính nhầm, bạn sẽ phải đợi đến thời điểm rụng trứng ở tháng kế tiếp bởi vì tinh binh chỉ có thể sống trong âm đạo 3-5 ngày. Duy trì việc phòng the vài ngày trước thời điểm rụng trứng sẽ tăng cơ hội thụ thai.

Ăn nhiều chuối có thể khiến nam giới bị vô sinh 

Quan niệm sai lầm này được lý giải như sau: theo một báo cáo thì các hóa chất thường được sử dụng trong quá trình trồng chuối có ảnh hưởng tiêu cực tới tinh trùng của người lao động nông nghiệp, do vậy người ăn chuối cũng sẽ bị ảnh hưởng tương tự. Tuy nhiên, thực tế là không có bằng chứng lâm sàng nào chứng minh nam giới ăn nhiều chuối sẽ có khả năng bị vô sinh cả.

Quan hệ hàng ngày sẽ tăng tỷ lệ đậu tha

Hầu hết mọi người đều tin tưởng rằng quan hệ tình dục mỗi ngày thì cơ hội thụ thai càng cao. Trên thực tế, các bác sỹ chuyên khoa khuyến cáo rằng nên quan hệ tình dục hai ngày một lần trong thời kỳ phụ nữ rụng trứng để tăng khả năng thụ thai là phù hợp. Hơn nữa, bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra rằng cho dù vợ chồng bạn có làm chuyện ấy nhiều lần trong ngày đi chăng nữa, nhưng ngày hôm đó không phải là thời điểm trứng rụng thì cũng không thể đậu thai được.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí y học Anh thì thậm chí khi bạn đã tính toán được tương đối chính xác thời điểm trứng rụng đi nữa thì cũng không có sự khác biệt đáng kể về tỷ lệ thụ thai thành công giữa các cặp đôi quan hệ hàng ngày so với các cặp đôi làm chuyện ấy cách nhật

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

Theo Sức khỏe đời sống

loading...