Bé 8 tháng tuổi chơi gì?

07/09/2013 08:58

Bé lúc này rất thích khám phá và sẵn sàng tham gia các trò chơi cùng mẹ. Mẹ hãy dành thời gian cùng chơi với bé để phát triển tinh thần, thể chất và tạo mối liên kết yêu thương giữa hai mẹ con nhé.

- Bé có thể thích chơi với những vỏ thùng carton đựng đồ, các chướng ngại vật, bóng, đồ chất thành đống và những đồ chơi kéo đẩy.

- Bé đang học cách sử dụng ngôn ngữ nên mẹ đừng quên nói chuyện với bé nhé. Cho bé làm quen với những từ đơn giản bằng cách gọi tên đồ vật trong nhà và để bé bắt chước. Củng cố từ ngữ bằng việc nhắc lại chúng. Khi trò chuyện với con, bạn cũng đừng quên đợi bé “trả lời” để khuyến khích sự diễn đạt.

- Bố mẹ nên cùng bé đọc sách có hình minh họa lớn, nhiều màu sắc, chỉ vào các bức tranh và đọc tên sự vật để bé thấy được mối liên hệ giữa những thứ nhìn thấy và từ ngữ miêu tả chúng.

- Trừ những lúc ăn no, thời gian còn lại bạn nên khuyến khích bé bò với tư thế chống tay và quỳ gối. Đặt một món đồ chơi yêu thích ở xa cho bé bò đến lấy.

- Chơi ú òa là một trò thú vị quen thuộc cho bạn và bé. Trò này khác với lúc bé còn nhỏ ở chỗ: Bạn che mặt bằng một cái chăn và khuyến khích bé tìm thấy bạn bằng cách kéo cái chăn xuống. Bạn có thể trốn vào một góc nhà và dạy bé giấu mặt đằng sau bàn tay mình.

- Bạn cũng nên chơi tìm đồ vật với bé và thử nghiệm khả năng nhận thức của bé về sự tồn tại của đồ vật (ngay cả khi không nhìn thấy chúng). Hãy cho bé xem bạn giấu một món đồ chơi (lúc đầu là một phần, sau là toàn bộ) và để bé tìm ra chúng.

- Giai đoạn này bé rất yêu âm nhạc. Mẹ có thể dạy bé biểu diễn các bài hát ưa thích kèm theo phần múa phụ họa, mẹ sẽ ngạc nhiên về khả năng của bé đấy.

Sự phát triển của mỗi bé là không hoàn toàn giống nhau. Bạn đừng so sánh bé với những đứa trẻ khác rồi buồn rầu vì sao con mình không nhanh nhẹn như con người ta. Mỗi đứa trẻ là một cá tính khác biệt, tuy nhiên nếu không chắc chắn về vấn đề nào của con mình, mẹ hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia.

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

loading...