Các món ăn thay thuốc chữa vô sinh chi chị em

23/06/2018 07:23

Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, trong đó ăn uống cũng là lý do khá quan trọng. Nếu chú ý bổ sung nhiều món ăn dễ mang thai, chị em sẽ cải thiện 'sức khỏe' buồng trứng và sớm thoát khỏi cảnh vô sinh hiếm muộn. Vậy đó là những món nào bạn đã biết chưa?

Một số chị em bị rối loạn kinh nguyệt sau đó uống thuốc ngừa thai. Kết quả là vừa điều hòa kinh nguyệt vừa có khả năng tránh thai nên đã lạm dụng thuốc. Họ không hề hay biết tác dụng phụ cực kỳ tai hại của nó là lép buồng trứng dẫn đến vô sinh.

Để chữa chứng vô sinh hiếm muộn này, ngoài việc tuân thủ các liệu trình chữa trị, chị gái em còn tích cực ăn những món tăng khả năng thụ thai. Theo lời khuyên của bác sĩ, chất dinh dưỡng của những loại thực phẩm này sẽ nuôi trứng phát triển. Từ đó mới mau chóng có tin vui.

Vịt tần hạt sen, nấm đông cô chữa vô sinh hiếm muộn

Nguyên liệu và chuẩn bị

  • Chị em mua 1 con vịt mập khoảng 1,6 kg,
  • Hạt sen 100 g, nấm đông cô 10g, gừng tươi 30 g, hành khô 50g, rượu trắng để làm rượu gừng.
  • Nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn.
  • Hạt sen luộc chín thông tim để sẵn.
  • Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm, bỏ chân, rửa sạch.
  • Củ hành khô bóc vỏ, cắt đôi.
vô sinh hiếm muộn 1

Vịt tần hạt sen rất tốt cho phụ nữ bị vô sinh do can huyết hư, suy nhược cơ thể

Cách làm

  • Vịt sơ chế sạch, mổ bỏ nội tạng, chặt miếng, xát muối + tiêu + rượu gừng để ngấm, bắc chảo lên bếp, đun dầu nóng rồi chiên sơ qua
  • Sau đó chị em rửa lại bằng nước lạnh nhanh tay (để bỏ mùi hôi của vịt).
  • Sau khi chuẩn bị, xếp thịt vịt vào liễn cùng với hạt sen + nấm đông cô + củ hành + gừng đập dập + nước có pha nước mắm + bột ngọt. Đậy kín rồi đem chưng cách thuỷ hoặc hấp tới khi vịt chín mềm.
  • Ăn nóng lúc đói bụng.

Công dụng:

Thịt vịt và hạt sen đều có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt giải độc, giáng hoả, bổ hư, lợi ích cho tỳ vị. Món vịt tần hạt sen là món ăn rất tốt cho người phụ nữ bị vô sinh do can huyết hư, suy nhược cơ thể.

Nó còn giúp trị chứng ăn không ngon miệng, mất ngủ, hoặc trường hợp người bị âm hư, thường nóng bức rứt trong xương…

Dưỡng huyết, bổ thận với chân dê hầm lá ngải cứu

Nếu ăn được thịt dê và lá ngải cứu, các chị em nên thử dùng món này để cải thiện khả năng thụ thai nhé!

Nguyên liệu: 

  • Chân dê 4 cái, cà rốt 100g
  • Gừng nướng 20g
  • Lá ngải cứu tươi 40g
  • Gia vị mắm muối
vô sinh hiếm muộn 2

Món ăn này có tác dụng ôn bổ tỳ thận, dưỡng huyết vì giàu vitamin A, E, C và B12

Cách làm: 

  • Chân dê làm sạch chặt khúc, cà rốt, gừng nướng, lá ngải tươi rửa sạch.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào nồi hầm nhừ.
  • Thêm gia vị mắm muối vừa ăn là được.

Công dụng: 

Món ăn dễ có thai này rất tốt cho phụ nữ vô sinh hiếm muộn có chân thường lạnh, kinh thường có chậm hơn ngày định kỳ phần nhiều do tỳ thận khí hư, huyết hàn. Nó cũng có tác dụng ôn bổ tỳ thận, dưỡng huyết vì giàu vitamin A, E, C và B12.

Óc lợn hầm hà thủ ô dưỡng sắc, bổ huyết

Món ăn này rất lý tưởng cho chị em mong có con và muốn bồi dưỡng cơ thể, chăm sóc nhan sắc và điều kinh.

Nguyên liệu: 

  • Hoàng kỳ 10 g, đẳng sâm 10 g, hà thủ ô 20 g
  • Óc lợn 1 bộ.
  • Táo đỏ 2 trái, gừng sống 1 củ, muối bột vừa đủ.
vô sinh hiếm muộn 3

Óc heo hầm hà thủ ô có tác dụng bổ khí huyết, bổ thận ích khí, tăng trí nhớ 

Cách làm: 

  • Chị em khuấy 1 tô nước muối vừa mặn, bỏ óc lợn vào ngâm 1 lúc, sau đó gỡ bỏ những mảng gân máu bám quanh.
  • Thả bộ óc lợn vào nước đang sôi rồi vớt ra ngay.
  • Táo đỏ đem ngâm rửa, xẻ bỏ hột. Hà thủ ô, đẳng sâm, hoàng kỳ rửa sạch để sẵn, gừng gọt sạch vỏ.
  • Xếp hà thủ ô, đẳng sâm, hoàng kỳ, gừng vào 1 thố sạch. Sau đó cho bộ óc lợn và táo đỏ vào, đổ 1 ít nước, chừng cho nước ngang mặt thức ăn là được.
  • Đậy kín nắp thố, đem chưng cách thủy 4 giờ, nêm vào chút muối vừa ăn.
  • Dùng ăn nóng.

Công dụng:

Món này có tác dụng bổ khí huyết, bổ thận ích khí, tăng trí nhớ. Nó rất có ích cho trường hợp vô sinh nữ do can huyết hư, kinh nguyệt rối loạn, thân thể hư nhược, tóc rụng nhiều hay bạc sớm. Chị em bị mất ngủ, trí nhớ giảm sút, thường chóng mặt, hoa mắt, ù tai cũng nên dùng món ăn này.

Trong ẩm thực, các món ăn kết hợp với những vị thuốc đông y được gọi là thực dưỡng. Chúng vừa giúp bồi bổ cơ thể vừa kết hợp chữa bệnh rất hiệu quả. Đặc biệt trong việc điều trị các chứng hiếm muộn vô sinh ở nữ, những món ăn này càng phát huy tốt công dụng. Bên cạnh đó nó còn giúp điều kinh, mát huyết, bảo vệ sức khỏe sinh lý nữ.

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

Theo Sức khỏe đời sống

loading...