Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?

21/02/2019 09:37

Bà Thảo nghẹn ngào khi cho biết là một người phụ nữ, không ai mong muốn đứng trước tòa để ly hôn chồng, làm tan đàn xẻ nghé mái ấm của gia đình nhất là giữa bà

Tại phiên tòa ly hôn nghìn tỷ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (bị đơn) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (nguyên đơn), không khí căng thẳng diễn ra từ đầu đến cuối trong ngày xét xử đầu tiên 20/2.

Bà Thảo đề nghị chồng cấp dưỡng 20% cổ phần cho con, ông Vũ hỏi lại: Đâu có ai giành tiền, tiền nhiều để làm gì? - Ảnh 1.

Bà Thảo yêu cầu ly hôn với chồng bởi theo bà lúc đó chỉ là bất đắc dĩ, muốn giữ lại công ty khỏi lọt vào tay người ngoài.

Bà Thảo đề nghị chồng cấp dưỡng 20% cổ phần cho con, ông Vũ hỏi lại: Đâu có ai giành tiền, tiền nhiều để làm gì? - Ảnh 2.

Ông Vũ nói với vợ nên trình bày sự thật, đừng bịa đặt mọi chuyện.

Sau khi làm xong thủ tục, đứng trước HĐXX, bà Thảo nghẹn ngào khi cho biết là một người phụ nữ, không ai mong muốn đứng trước tòa để ly hôn chồng, làm tan đàn xẻ nghé mái ấm của gia đình nhất là giữa bà và ông Vũ có khoảng thời gian hạnh phúc, có 4 người con, 2 trai 2 gái và một sự nghiệp hiển vinh, tốt đẹp.

Nhưng bà Thảo vẫn quyết định giữ nguyên yêu cầu ly hôn chồng bởi hơn 6 năm nay, ông Vũ đã bỏ bê gia đình, không quan tâm đến con cái. Vì để giữ công ty không lọt vào tay người ngoài, bà mới làm đơn xin ly hôn với chồng. Tại phiên tòa, bà Thảo yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng cho mỗi người con là 5% cổ phần, riêng tài sản chung của 2 người thì chia đôi.

Bà Thảo đề nghị chồng cấp dưỡng 20% cổ phần cho con, ông Vũ hỏi lại: Đâu có ai giành tiền, tiền nhiều để làm gì? - Ảnh 3.

Ông Vũ buồn khi làm ảnh hưởng đến các con vì tranh chấp của người lớn.

Bà Thảo đề nghị chồng cấp dưỡng 20% cổ phần cho con, ông Vũ hỏi lại: Đâu có ai giành tiền, tiền nhiều để làm gì? - Ảnh 4.

Bà Thảo nghẹn lời khi nói về khoảng thời gian ông Vũ bỏ bê gia đình.

Nghe vợ trình bày về việc ông bỏ bê gia đình, không lo lắng cho các con, yêu cầu chia tài sản, ông Vũ nói với bà Thảo: "Mình đã sai rồi, thì đừng bao giờ đưa con cái vào chuyện tranh chấp. Cô phải nói sự thật, nhìn lại bản tâm của mình".

"Cái sự nghiệp này cũng của tụi nó (4 người con) hết cả. Ở đây không có ai vì tiền. Không ai đụng đến tiền. 20 năm nay, số tiền nó lớn lắm. Các ngân hàng chỉ ra trong đây chỉ là bề nổi mà thôi, không phải là bề chìm. Cô phải hiểu điều đó. Không có ai giành tiền. Mẹ, bà nội cũng không còn sống bao nhiêu. Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?", ông Vũ nói với vợ.

Bà Thảo đề nghị chồng cấp dưỡng 20% cổ phần cho con, ông Vũ hỏi lại: Đâu có ai giành tiền, tiền nhiều để làm gì? - Ảnh 5.

Ông Vũ hướng mắt về phía bà Thảo khi nghe bà trình bày về việc yêu cầu cấp dưỡng cho các con.

Bà Thảo đề nghị chồng cấp dưỡng 20% cổ phần cho con, ông Vũ hỏi lại: Đâu có ai giành tiền, tiền nhiều để làm gì? - Ảnh 6.

Bà Thảo cúi mặt xuống khi đối đáp qua lại với ông Vũ.

Ông Vũ cũng nhấn mạnh là tiền với quyền không để làm gì, bà Thảo nên xem lại chính bản thân bà khi nói những điều bịa đặt. Ông nhìn bà Thảo nói tiếp: "Có ai đem thông tin giả cho cơ quan chức năng? Có ai mà đưa chồng vào nhà thương điên? Không còn chút lương tri lương tính nào mà làm như vậy. Còn giữ mấy đứa con làm con tin nữa. Không ai làm điều này hết".

Khi luật sư nhắc về lá thư của các con có nói đến việc sở hữu 5% cổ tức, lúc này ông Vũ không kiềm chế được cảm xúc: "Tôi từng nói với các con, bà nội của con 70 tuổi, ba cũng già, ở đây không ai cần tiền, chỉ có mẹ của con. Mà nói không nghe. Không ai cần tiền. Trong gia đình mình là chồng, có người vợ như vậy thì mình cư xử sao? Mấy đứa nhỏ không hiểu, không cần nghe những gì đang diễn ra. Hãy để cho nó lớn. Mẹ nó đủ chuyện để làm chứ không phải lá thư không. Tôi nói bằng cái lòng của một người làm cha", ông Vũ nói.

Bà Thảo đề nghị chồng cấp dưỡng 20% cổ phần cho con, ông Vũ hỏi lại: Đâu có ai giành tiền, tiền nhiều để làm gì? - Ảnh 7.

Ông Vũ cho biết thay vì cấp dưỡng 20% cổ phần cho con, ông đề nghị 10 tỷ đồng/năm.

Bà Thảo đề nghị chồng cấp dưỡng 20% cổ phần cho con, ông Vũ hỏi lại: Đâu có ai giành tiền, tiền nhiều để làm gì? - Ảnh 8.

Bà Thảo nén nỗi xúc động, có ý hàn gắn với ông Vũ để cùng nhau chăm các con.

Về phần mình, bà Thảo liên tục xúc động khi bất ngờ có ý muốn hàn gắn với ông Vũ. Bà cho biết, trước khi quyết định đưa nhau ra tòa, trong 3 năm 3 tháng, bà không dưới 10 lần năn nỉ đưa giải pháp để ông Vũ đồng ý trở về bên các con. Tuy nhiên bà đành bất lực. 

Mọi việc trong gia đình hay công ty đều do bà làm, vừa làm vừa phải chu toàn nội ngoại hai bên. "5 năm anh ở trên núi không quan tâm, điều hành gì, tôi lo lắng, bản thân tôi là nạn nhân của rất nhiều vụ kiện", bà Thảo nói.

* Phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra vào sáng mai 21/2 tại TAND TP.HCM.

Theo (Afamily)


   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276