Danh sách đồ đi sinh cho mẹ và bé

07/03/2020 05:57

Rất nhiều mẹ bầu bối rối khi chưa biết cần chuẩn bị những đồ gì khi sinh con. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn danh sách đồ đi sinh cho mẹ và bé.

Để quá trình sinh con ở viện diễn ra thuận lợi, mẹ cần phải chuẩn bị danh sách đồ đi sinh cho mẹ và bé dưới đây:

- Tất cả các loại hồ sơ từ sổ khám thai, kết quả xét nghiệm, siêu âm... từ ngày bắt đầu đi khám thai để bác sĩ có thể xem lịch sử phát triển của em bé.

- Giấy tờ tùy thân bắt buộc gồm có: Chứng minh nhân dân, bảo hiểm y tế và bảo hiểm quốc tế. Mẹ nên nhớ in sẵn 2 bản để nộp cho bệnh viện lúc làm thủ tục nhập viện và thanh toán viện phí. Đây là những giấy tờ cơ bản để mẹ có thể thuận lợi nhập viện và sinh con.

- Quần áo cho cả mẹ và bé: Mẹ nên mang cho mình khoảng 2 bộ quần áo, nên chọn loại rộng, mỏng và có cúc thuận lợi cho bé bú. Ngoài ra mẹ cần chuẩn bị thêm mũ trùm, băng vệ sinh loại chuyên dụng cho mẹ sau sinh, tất tay, chân, mũ trìm, áo khoác giữ ấm.

Với em bé mẹ cần chuẩn bị: mũ đội đầu, tất tay, tất chân, áo dài tay, áo ngắn tay, quần dài, khăn quấn bé, khăn xô, khăn sữa, băng rốn, rơ lưỡi, bông y tế... mỗi thứ nên chuẩn bị 5-7 cái để thay dùng ngoài ra còn mang thêm tấm chống thấm dùng lót cho con, gối bông mềm, chăn mềm nhỏ...

- Ngoài các vật dụng và giấy tờ trên mẹ cần mang thêm tiền mặt (từ 6-8 triệu đồng, tiền lẻ dùng khi mua đồ để không bị chờ lâu), đồ ăn vặt, đồ ăn lấy sức cho mẹ bầu, bình sữa, sữa bột...

Mách cho mẹ bầu một mẹo nhỏ là khi xếp đồ nên rủ chồng hoặc mẹ xếp cùng để khi tìm sẽ không mất thời gian.

Hạ An/Sức Khỏe Cộng Đồng

https://baosuckhoecongdong.vn/danh-sach-do-di-sinh-cho-me-va-be-157035.html

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276