5 món ăn gọi sữa về ướt áo, mẹ nhanh bình phục

09/03/2020 06:14

Có nhiều cách giúp bà đẻ cải thiện tình trạng sữa cho con bú. Một trong những cách đơn giản là bổ sung thực phẩm. Dưới đây là những món ăn giúp sữa mẹ về nhanh nhất.

Để có đủ sữa cho con, mẹ cần phải có chế độ ăn uống hợp lý nhất. Theo các chuyên gia y tế, trong thời gian cho con bú mẹ cần có khẩu phần ăn cao hơn mức bình thường để đảm bảo chất lượng sữa tốt cho bé phát triển.

 

Dưới đây là những món ăn lợi sữa dành cho mẹ trong giai đoạn này:

- Móng giò hầm

Mẹ đã phải mất rất nhiều sức trong quá trình vượt cạn, để cơ thể hồi phục mẹ sau sinh cần phải tẩm bổ nhiều. Móng giò heo hầm chứa nhiều chất béo, sắt, protit và chất tổng hợp quý giá giúp mẹ phục hồi nhanh chóng và kéo sữa về. Trên thực tế, móng giò hầm là câu trả lời phổ biến nhất cho câu hỏi mẹ ít sữa sau sinh nên ăn gì.

- Sữa bò

Theo các bác sĩ sản khoa, trong thời gian cho con bú, bà đẻ nên uống ít nhất 2 ly sữa mỗi ngày, sẽ giúp tăng canxi trong cơ thể và tăng lượng tiết của sữa mẹ. Nên uống trước khi cho con bú khoảng 15 - 20 phút.

- Canh rau đay

Nghe thì lạ nhưng đây là loại rau chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như canxi, photpho, sắt, kali và nhiều loại vitamin khác nhau, rất tốt cho sản phụ sau sinh.

Theo đó, phụ nữ sau sinh nên ăn 150-200g rau đay vào những bữa chính hàng ngày trong tuần đầu tiên và 200-250g/tuần 2 bữa vào những tuần tiếp đó sẽ giúp tăng lượng sữa và lượng chất béo trong sữa.

Rau đay cũng là loại rau dễ ăn và rất ít bị phun thuốc được khuyến khích là tốt cho phụ nữ sau sinh.

- Các món ăn từ thịt nạc

Thịt bò, thịt lợn, thịt gà nạc chứa nhiều chất dinh dưỡng, ít béo sẽ rất tốt cho sản phụ sau sinh. Bổ sung thịt nạc vào thực đơn ăn uống sẽ giúp mẹ có nhiều sữa cho em bé bú, lại vừa không lo bị béo phì.

Các mẹ có thể chế biến thịt nạc bằng cách nấu canh, luộc, xào. Trong thời gian này mẹ không nên chiên rán bởi đồ dầu mỡ không tốt cho em bé.

- Canh rong biển

Rong biển rất tốt cho sức khỏe. Rong biển có nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho hệ tuần hoàn, bài tiết, giúp thải độc, lưu thông máu, tăng tiết sữa, do đó, rong biển là loại thực phẩm được khuyến khích dùng nhiều trong chế độ ăn uống của phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Canh rong biển thịt nạc đậu phụ là món rất dễ nấu và dễ ăn để các mẹ tham khảo.

Hạ An/Sức Khỏe Cộng Đồng

https://baosuckhoecongdong.vn/5-mon-an-goi-sua-ve-uot-ao-me-nhanh-binh-phuc-156987.html

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276