5 món ăn giúp mẹ bầu đẻ không đau, con chui ra chỉ trong 15 phút

12/03/2020 21:28

Những món ăn dưới đây có thể giúp cổ tử cung của mẹ mở nhanh, kích thích chuyển dạ tức thì khiến mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn.

Với những mẹ sinh con lần đầu việc đón con chào đời sẽ có một tâm lý lo lắng về việc đau đẻ. Tuy nhiên cơn đau đẻ không đáng sợ như nhiều mẹ vẫn nghĩ. Có một số mẹ còn chia sẻ dù đã trải qua vài lần sinh nở những vẫn không biết cảm giác đau đẻ là gì.

Các mẹ sắp sinh cón có thể thường xuyên ăn các món ăn dưới đây để giúp việc sinh con trở nên dễ thở hơn.

- Ăn chè vừng đen vào tuần thứ 35 của thai kỳ

Khi sắp bước sang giai đoạn 'vỡ chum', mẹ bầu nên thường xuyên ăn 3 chén mè đen mỗi tuần.

Chè mè đen được nấu từ vừng đen, bột sắn dây, đường phèn là món ăn bổ dưỡng cung cấp nhiều vitamin E, protein … giúp bổ máu, tốt cho tiêu hoá và cũng rất tốt cho các mẹ bầu chuẩn bị lâm bồn.

- Ăn dứa vào tuần thứ 39 của thai kỳ

Dứa là một trong những loại quả được cho là giúp mẹ bầu sinh dễ hơn.

Theo đó trong quả dứa có chứa chất bromelain giúp tử cung mềm ra, góp phần để mẹ bầu chuyển dạ dễ dàng và giảm thiểu những đau đớn trong suốt quá trình sinh nở. Khi bước sang thai kỳ tuần thứ 39, các bác sĩ thường khuyên bà bầu ăn các sản phẩm từ dứa như ăn dứa, nước ép dứa, các món ăn chế biến từ dứa … nhằm giúp mẹ bầu chuyển dạ nhẹ nhàng hơn.

Lưu ý: Chỉ có các mẹ chuẩn bị lâm bồn mới nên ăn dứa, còn những mẹ mang thai 3 tháng đầu tuyệt đối tránh loại thực phẩm giúp chuyển dạ nhanh này ra nhé!

- Ăn rau lang vào hai tuần cuối của thai kỳ

Rau lang cũng là món ăn được đánh giá tốt cho phụ nữ mang thai. Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu thường xuyên ăn rau lang sẽ hạn chế được chứng táo bón. Còn vào tháng cuối của thai kỳ, ăn rau lang luộc/nấu canh thường xuyên đến khi đau bụng đẻ sẽ giúp rút ngắn thời gian lâm bồn vì nó giúp cổ tử cung mở nhanh hơn, giảm đau các cơn đau đáng kể giúp quá trình sinh nở được suôn sẻ.

- Tuần cuối cùng của thai kỳ nên ăn cà tím

Ngoài tác dụng chữa bệnh đái dắt thì cà tím òn giúp tử cung của mẹ bầu co giãn tốt hơn.

Trong tuần cuối cùng của thai kỳ mẹ nên ăn cà tím để cuộc vượt cạn được thuận lợi hơn.

- Uống nước tía tô khi bắt đầu chuyển dạ

Một trong những kinh nghiệm dân gian giúp mẹ sinh dễ là uống nước tía tô. Theo quan niệm dân gian thì gần gần ngày dự sinh khoảng 1 tuần, mẹ bầu nên uống nhiều nước lá tía tô được sắc kỹ nhằm giúp cho cổ tử cung mở nhanh hơn và bé yêu sớm chào đời.

Hạ An/Sức Khỏe Cộng Đồng

https://baosuckhoecongdong.vn/5-mon-an-giup-me-bau-de-khong-dau-con-chui-ra-chi-trong-15-phut-157836.html

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276