8 loại thực phẩm gây mất sữa mẹ phải tránh xa

13/03/2020 09:00

Dưới đây là những thực phẩm có thể gây mất sữa mẹ mới sinh phải tránh xa.

Những nhóm thực phẩm này rất quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày nhưng lại nằm trong nhóm thực phẩm gây mất sữa mẹ. Mẹ không muốn mất sữa thì phải tránh xa ra:

- Rau gia vị: Lá lốt, húng bạc hà, tỏi ớt

Một trong những loại thực phẩm gây mất sữa hàng đầu là loại rau gia vị quen thuộc như là: lá lốt, rau mùi tây, bạc hà.... Để không mất sữa, các mẹ cần tránh xa ngay những thực phẩm này.

- Măng

Măng là món ăn khoái khẩu nhưng lại không tốt cho cả bà bầu và phụ nữ sau sinh. Măng vốn được coi là loại thực phẩm cấm kị với sản phụ sau sinh vì nó làm giảm đáng kể nguồn sữa và ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ.

- Nước ngọt có ga và đồ uống có cồn

Mẹ cho con bú nên tránh xa nước có cồn hoặc nước ngọt. Những loại nước này gây ảnh hưởng đến sức khỏe điển hình là sự phát triển các kỹ năng vận động thô chậm hơn trẻ khác.

- Rau bắp cải

Rau bắp cải tuy dễ ăn nhưng lại có tính hàn, làm mát phổi, thanh nhiệt, giải độc… Cũng do có tính hàn nên khi sử dụng nhiều mẹ dễ bị lạnh bụng, đau bụng. Điều này có thể là một trong những nguyên nhân mà các mẹ cho rằng ăn bắp cải bị mất sữa.

Hạ An/Sức Khỏe Cộng Đồng

https://baosuckhoecongdong.vn/8-loai-thuc-pham-gay-mat-sua-me-phai-tranh-xa-157976.html

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276