Muốn mang thai "vào con không vào mẹ", mẹ bầu phải làm được 3 việc sau đây

04/05/2020 10:26

Mẹ mang thai không tăng cân nhiều mà đẻ con vẫn sở hữu được cân nặng đúng chuẩn là điều khiến nhiều mẹ bầu mong muốn.

Rất nhiều bà bầu thường tỏ ra ghen tị với các ngôi sao nữ nổi tiếng khi họ mang bầu vẫn giữ được vóc dáng thon gọn. Điều đáng nói hơn cả, dù những người mẹ này không tăng cân nhiều khi bầu bí nhưng em bé sinh ra vẫn sở hữu cân nặng đạt chuẩn. Bí quyết chung của họ là hầu hết đều làm 3 việc này lúc bầu bí.

1. Bổ sung đầy đủ vitamin

Muốn mang thai "vào con không vào mẹ", mẹ bầu phải làm được 3 việc sau đây - ảnh 1

Bổ sung đầy đủ vitamin là bí quyết để mang thai "vào con không vào mẹ"

Khi mang thai, hầu hết các bà mẹ đều có chung một suy nghĩ phải ăn thật nhiều để con có đủ chất phát triển, thậm chí nhiều người còn lo lắng nếu mẹ không bổ sung thêm nhiều thực phẩm thì em bé có thể sẽ bị suy dinh dưỡng. Việc ăn quá nhiều không có sự kiểm soát này lại khiến chị em tăng cân quá mức không cần thiết.

Trên thực tế, mẹ bầu không cần phải bổ sung quá nhiều mà chỉ cần đủ là được. Các chuyên gia sản khoa cho rằng khi mang thai, mẹ chỉ cần bổ sung thêm khoảng 300-500 calo là đủ. Mẹ cũng có thể tham khảo bác sĩ việc bổ sung vitamin tổng hợp sẽ giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất mà không tăng cân quá nhiều. Những loại vitamin tổng hợp này còn chứa DHA và men vi sinh thúc đẩy sự phát triển của não bộ thai nhi một cách hiệu quả, đồng thời cũng thúc đẩy quả trình tiêu hóa, hấp thụ dưỡng chất cho mẹ bầu.

2. Có chế độ ăn uống cân bằng

Muốn mang thai "vào con không vào mẹ", mẹ bầu phải làm được 3 việc sau đây - ảnh 2

Mẹ cần duy trì chế độ dinh dưỡng cân bằng để tăng cân hợp lý

Việc tăng cân khi mang thai ở mỗi người mẹ là khác nhau chứ không hề có chuyện mẹ càng tăng cân nhiều thì con càng nặng cân trong bụng mẹ. Chính vì vậy các mẹ bầu không nên tẩm bổ quá mức để tăng cân quá nhiều trong thai kỳ.

Thay vào đó, một thai kỳ khỏe mạnh là người mẹ cần có chế độ ăn uống cân bằng, giàu dinh dưỡng để đáp ứng như cầu phát triển của thai nhi mà người mẹ cũng không bị tăng cân quá nhiều. Khi mang thai, phụ nữ chỉ cần tăng từ 10 - 14kg là đủ.

3. Ngủ đủ giấc và vận động đều đặn

Muốn mang thai "vào con không vào mẹ", mẹ bầu phải làm được 3 việc sau đây - ảnh 3

Mẹ nên vận động thường xuyên để đón một thai kỳ khỏe mạnh

Hầu hết phụ nữ mang thai than phiền rằng họ bị mất ngủ và khó ngủ. Tình trạng này khiến tinh thần của người mẹ không tốt, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thai nhi. Theo các chuyên gia, những mẹ bầu ngủ ngon rất có lợi cho sức khỏe thai kỳ và em bé trong bụng, giúp thai nhi hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng hơn, mẹ bầu cũng có trạng thái tinh thần khỏe khoắn hơn.

Bên cạnh việc ngủ đủ giấc, mẹ bầu cũng nên tạo thói quen vận động đều đặn sẽ giúp máu trong cơ thể được lưu thông, có lợi cho sự phát triển của em bé, đồng thời khiến mẹ khỏe mạnh và không bị tăng cân quá nhiều.

Ngọc An

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/muon-mang-thai-vao-con-khong-vao-me-me-bau-phai-lam-duoc-3-viec-sau-day-a328.html

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276