Mẹ bầu nhớ đừng làm 4 hành động này, thai nhi sẽ khó chịu lắm!

28/05/2020 07:16

Một số hành động của mẹ trong cuộc sống đôi khi lại vô tình gây ảnh hưởng không tốt đến em bé trong bụng.

Khi mang thai, mẹ bầu không chỉ phải lưu ý đến chế độ ăn uống, lối sống lành mạnh mà ngay cả những hành động bình thường của mẹ cũng có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi trong bụng khi bụng mẹ đang ngày một lớn dần.

Dưới đây là 4 hành động mẹ làm sẽ khiến thai nhi khó chịu, chị em nên lưu ý:

1. Đột nhiên cúi người xuống

Mẹ bầu nhớ đừng làm 4 hành động này, thai nhi sẽ khó chịu lắm! - ảnh 1

Mẹ bầu không nên cúi gập người quá đột ngột

Hành động cúi xuống nhặt đồ khá thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên khi bụng bầu lớn dần, việc mẹ đột ngột cúi xuống sẽ khiến trong tâm cơ thể mẹ không ổn định, dễ ngã và cũng khiến bé trong bụng bị gò người, giật mình, không tốt cho con.

2. Kiễng chân

Mẹ bầu nhớ đừng làm 4 hành động này, thai nhi sẽ khó chịu lắm! - ảnh 2

Mẹ kiễng chân sẽ khiến em bé bị căng cứng, khó chịu, mẹ cũng dễ bị ngã

Kiễng chân cũng là hành động khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của mẹ bầu khi mẹ phải với lên để lấy thứ gì đó trên cao. Lúc này mẹ sẽ kiễng cao người và cơ thể sẽ duỗi thẳng ở mức tối đa. Hành động này khi mẹ càng cố thực hiện thì sẽ có thể tác động đến thai nhi khiến em bé trong bụng bị căng cứng, khó chịu và người mẹ cũng dễ bị ngã.

3. Nâng vật nặng

Mẹ bầu nhớ đừng làm 4 hành động này, thai nhi sẽ khó chịu lắm! - ảnh 3

Nâng vật nặng, mang vác vật nặng hoặc chỉ đơn giản là hành động bế một đứa trẻ khác cũng là việc không nên làm khi bạn mang thai.

Việc tạo quá nhiều áp lực lên cơ thể, đặc biệt lên bụng bầu sẽ khiến bà mẹ bị đau bụng và tạo áp lực lên thai nhi. Khi hành động này ở mức quá sức chịu đựng có thể gây sảy thai, sinh non.

4. Ngồi xổm, quỳ gối

Mẹ bầu nhớ đừng làm 4 hành động này, thai nhi sẽ khó chịu lắm! - ảnh 4

Việc ngồi xổm sẽ tạo áp lực lên em bé, mẹ tuyệt đối tránh nhé!

Đây là hành động rất thường xuyên khi mẹ bầu dọn dẹp nhà cửa. Việc ngồi xổm, quỳ gối sẽ tạo áp lực đến em bé trong bụng và còn có thể gây ra chứng tắc nghẽn vùng chậu. Người mẹ bị thiếu máu nếu ngồi xổm hay quỳ gối làm việc nhà trong thời gian dài có thể gây chóng mặt, hoa mắt, thậm chí có thể ngã – gây ảnh hưởng xấu trực tiếp đến mẹ bầu và gián tiếp đến thai nhi, khiến em bé trong bụng chịu đau đớn, khó chịu.

Thế mới biết, khi mang thai mẹ có bao điều phải nhớ, phải luôn cẩn thận. Vì em bé là quan trọng nhất nên mẹ nhớ lưu ý từng thói quen nhỏ, mẹ nhé!

Hà Nguyễn

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/me-bau-nho-dung-lam-4-hanh-dong-nay-thai-nhi-se-kho-chiu-lam-a639.html

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276