Mang thai tuần thứ 2

10/02/2014 14:56

Cho tới thời điểm này bạn vẫn chưa thật sự mang thai, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy bất kỳ dấu hiệu nào của việc mang thai trong 2 tuần đầu tiên. Tuần thứ hai của thai kỳ cũng tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối hơn là ngày chính xác của thời điểm thụ tinh. Vì vậy tuần thứ hai của thai kỳ đánh dấu việc bạn chuyển vào thời kỳ mang thai, chứ không phải là tuần thứ hai của cuộc sống em bé trong bụng bạn.

Trong thực tế, vào tuần thứ 2, nàng trứng của bạn vẫn đang chín và sẽ rụng vào cuối tuần này (hoặc vào khoảng 2 tuần trước khi bắt đầu chu kỳ tiếp theo) để chờ đợi một tinh trùng thật đẹp trai và khỏe mạnh. Và một chú tinh trùng may mắn sẽ đánh bại hơn một triệu tinh trùng khác trong cuộc tranh đua cao để gặp trứng và bắt đầu một cuộc sống mới. Mặc dù bạn chưa thật sự mang thai vào thời điểm này, nhưng bác sĩ sẽ tính đây là tuần thứ hai của thai kỳ.   

Điều cần làm trong tuần này, bên cạnh việc tham khảo ý kiến bác sĩ, bạn cần chú ý quan tâm đến lối sống, chế độ dinh dưỡng và thói quen của mình. Nếu bạn hút thuốc lá và uống rượu cần phải ngưng ngay lập tức, cắt giảm caffeine và nên đưa thêm 300 calo vào chế độ ăn mỗi ngày.Có một chế độ ăn lành mạnh, bổ sung thêm trái cây, rau quả, sữa, ngũ cốc mỗi ngày… nhưng cũng đừng nên có chế độ ăn quá nhiều muối và chất béo. Thêm vào đó, một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn chống lại những triệu chứng ốm nghén và mệt mỏi khi mang thai.

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

loading...