Mang thai tuần thứ 05

11/02/2014 10:42

Thời điểm này, bạn đã có thể nhận thấy một vài dấu hiệu của việc mang thai ngày càng rõ rệt, và dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là bạn đã mất kinh. Bạn có thể mua que thử thai để thử tại nhà để nhanh chóng xác nhận nghi ngờ mang thai của bạn.
Trong một vài trường hợp que thử thai cho kết quả không rõ ràng và bạn quá sốt ruột, bạn có thể đến bệnh viện để thử máu. Tuy nhiên điều này là không cần thiết lắm, vì chỉ cần đợi thêm vài tuần nữa là bạn có thể siêu âm và cho kết quả chính xác.

Các triệu chứng bắt đầu tăng lên. Ngực bạn căng và nhức hơn do tuyến sữa bắt đầu phát triển. Phôi thai đang dần lớn lên sẽ gây áp lực lên bàng quang, khiến bạn nhanh buồn đi tiểu hơn bình thường. Buổi sáng ngủ dậy, bạn có thể thấy buồn nôn và dần dần triệu chứng nôn này có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày. Tuy nhiên hình dáng bên ngoài của bạn vẫn chưa thay đổi gì nhiều.

Cảm xúc của bạn cũng trở nên thất thường, vui đó rồi buồn đó. Tính khí thất thường khi mang thai là những biến động hoàn toàn bình thường, đó là do sự biến đổi về nội tiết tố. Nhưng đừng quá bận tâm, chẳng phải cuộc sống của bạn đang có một bước ngoặt lớn hay sao!

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

loading...