Em bé tuần thứ 05 - Cơ thể bé đang phát triển với một tốc độ đáng kể

11/02/2014 10:44

Là tuần thai thứ 5 nhưng thực tế phôi thai mới phát triển được 1 tuần kể từ khi được thụ thai. Kích thước của nó chỉ bằng một hạt táo, chiều dài phôi thai khoảng 1, 25 mm. Kèm theo là bức tường tử cung của bạn cũng có những phát triển vượt bậc. Nhau thai và dây rốn đã bắt đầu hoạt động cho phép oxy và chất dinh dưỡng đi qua trao đổi giữa người mẹ và thai nhi.

Em bé của bạn lúc này không tăng nhiều về kích thước, nhưng cơ thể của bé đang phát triển với một tốc độ đáng kể. Các ngoại bì đang bắt đầu hình thành ống thần kinh sẽ trở thành não và tủy sống. Phần trên của ống thần kinh đã bắt đầu phẳng ra và sau này sẽ tạo nên phần mặt trước của não. Một hạt nhỏ ở giữa phôi sẽ sớm phát triển thành trái tim của con bạn. Cuối tuần này, trái tim thô sơ sẽ chia thành các ngăn và bắt đầu đập.

Em bé của bạn lúc này chỉ dài vài mm.

Các cơ quan khác của bé cũng bắt đầu phát triển và bộ xương bắt đầu hình thành. Phổi, ruột, gan, tuyến tụy, tuyến giáp, sụn và xương đều được hình thành, mặc dù em bé của bạn lúc này chỉ dài vài mm, hay là bằng kích thước của một hạt mè.

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276