Mang thai tuần thứ 06

11/02/2014 11:50

Vào tuần này, trông bạn vẫn chưa ra dáng một bà bầu, tuy nhiên bạn sẽ có nhiều thay đổi về tâm trạng kèm theo đôi chút lo lắng. Một số phụ nữ có thể thấy mình tăng cân trong tuần này, tuy nhiên tình trạng ốm nghén lại có thể khiến một số phụ nữ khác sụt cân.

 

Trong cả hai trường hợp,  bản thân bạn đều nhận thức rõ các triệu chứng thai nghén vào tuần này, chẳng hạn như đau đầu ngực, căng tức vú, mệt mỏi liên tục, đi tiểu nhiều hơn bình thường… Bạn thậm chí có thể bị són tiểu khi bạn ho. Điều này là do tử cung đè lên bàng quang. Tất cả những biểu hiện này đều là bình thường. Dù chúng có thể gây phiền toái cho bạn nhưng đó là một phần của quá trình mang thai. Vì vậy, chúng sẽ không tồn tại lâu. Bạn đã mang thai trong vòng một tháng nay, các cơ quan và mô trong cơ thể bạn đang trở nên mạnh mẽ hơn và tập trung hơn vào việc hỗ trợ em bé.

Tuy nhiên, có một số biểu hiện nghén các mẹ không nên coi thường. Nếu cảm thấy bất an trước bất kỳ dấu hiệu nào trong giai đoạn đầu thai kỳ, hãy tới phòng khám chuyên khoa ngay lập tức. Các bác sĩ sẽ giúp bạn.

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

loading...