Mang thai tuần thứ 08

12/02/2014 10:49

Bạn sẽ cảm thấy những thay đổi nhất định của cơ thể trong tuần này, đặc biệt là ở vùng bụng. Tử cung của bạn ngày một to lên. Đến tuần thai này, nó đã to bằng quả bưởi.


Tử cung to lên có thể khiến bạn có cảm giác bị xiết chặt, hoặc co cơ trong suốt thời gian thai kỳ, có thể dẫn đến đau thần kinh tọa. Hormone tăng mạnh có thể khiến bạn bị táo bón. Dịch chất nhờn bắt đầu gia tăng nhiều ở âm đạo và kéo dài trong suốt thai kỳ. Một số mẹ còn bị mụn trứng cá và những rắc rối về da.


Trông bạn vẫn chưa ra dáng bà bầu và thậm chí có người còn chưa hề có cảm giác gì nhưng tử cung thì đang lớn không ngừng để đáp ứng sự phát triển của thai nhi. Ở giai đoạn này cũng dễ bị sẩy thai nhất với dấu hiệu dễ nhận biết nhất là ra máu nơi vùng kín và bạn không phải là trường hợp duy nhất. Rất nhiều người bị sẩy thai như vậy mà không hề hay biết. Vì vậy các mẹ bầu cần hết sức cẩn thận và theo dõi kĩ những thay đổi trong giai đoạn này để tăng cơ hội cho một thai kỳ khỏe mạnh. Nếu bạn bị co cơ, lại kèm theo xuất huyết thì nên đến bác sĩ để được tư vấn ngay nhé!

Ngực của bạn cũng thay đổi rõ ràng hơn. Cảm giác cương cứng và nhạy cảm xuất hiện khá rõ, đó là do cơ thể sẵn sàng chuẩn bị cho quá trình sinh nở. Lượng máu lưu thông trong cơ thể tăng lên nhiều lần so với bình thường để cung cấp oxy cho thai nhi. Dịch chất nhờn bắt đầu gia tăng nhiều ở âm đạo và kéo dài trong suốt thai kỳ.

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

loading...