Mang thai tuần thứ 13

13/02/2014 14:16

Chúc mừng bạn đã vượt qua giai đoạn khó chịu nhất và dễ bị tổn thương nhất của thời kỳ mang thai. Bạn đã bước vào tuần đầu tiên của tam cá nguyệt thứ hai, và bạn có thể cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.Triệu chứng ốm nghén đã giảm hoặc biến mất, bạn cảm thấy mình tràn sức sống và cảm giác thèm ăn đã quay trở lại. Hãy chắc rằng tất cả các loại thịt bạn ăn đều được nấu chín kỹ để loại trừ một số bệnh nhé! Cơ thể bạn đã điều chỉnh với các hormone mang thai và có nghĩa là bạn đã giảm nhẹ những khó chịu trong mấy tháng qua. Tuy nhiên cơ thể mỗi người sẽ khác nhau, có thể có một số bạn khác sẽ phải đối phó với tình trạng khó chịu này trong thời gian lâu hơn.

Các đốm nâu cũng bắt đầu nhiều hơn ở một số vùng da, đặc biệt là ở vùng ngực. Một chiếc áo lót vừa vặn sẽ giúp kích thích sự lớn lên không ngừng của bầu ngực. Lúc này quần áo rộng rãi là rất cần thiết vì bụng đã "lộ" hơn trong khi cân nặng có thể chưa thay đổi nhiều.

Tuần này mang lại cho bạn những thay đổi hạnh phúc, nhưng có lẽ trên tất cả là tuần này đã giảm đáng kể nguy cơ sẩy thai. Các phát triển quan trọng nhất đã diễn ra ở tuần thứ 13 của thai kỳ, và em bé của bạn rất có khả năng phát triển giống như mong đợi. Tuần này nguy cơ đã giảm 65%, và nhiều phụ nữ đã cảm thấy thoải mái để thông báo tin vui tới bạn bè và gia đình.

Bạn có thể thông báo tin vui đến mọi người - Ảnh: Getty Images

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

loading...