Con béo phì mẹ cần phải lưu ý những điểm này để con giảm cân dễ dàng

02/11/2017 06:51

Các bậc phụ huynh hãy thiết lập lại thời gian thư giãn của trẻ như thời gian ăn đồ ăn nhanh và xem tivi, chơi máy vi tính... để giúp trẻ vận động nhiều hơn nhằm phòng chống béo phì và giảm cân một cách hiệu quả.

Thời đại tân tiến ngày nay khiến trẻ dễ dàng quên đi hết các hoạt động thể chất quan trọng dẫn đến tình trạng trẻ béo phì ngày càng gia tăng. Do đó, các bậc phụ huynh hãy thiết lập lại thời gian thư giãn của trẻ như thời gian ăn đồ ăn nhanh và xem tivi, chơi máy vi tính... để giúp trẻ vận động nhiều hơn nhằm phòng chống béo phì và giảm cân một cách hiệu quả.

Hạn chế trẻ coi ti vi, máy tính


Hạn chế trẻ coi ti vi, máy tính

Những chương trình hoạt hình và trò chơi trên máy vi tính luôn có một sức hút mãnh liệt đối với tất cả trẻ em. Và bạn không thể giảm cân thành công cho trẻ nếu như cứ để trẻ nằm một chỗ xem những chương trình này. Bạn nên thiết lập thời gian biểu cho trẻ. Không quá nghiêm khắc nhưng bạn hãy biết tắt tivi và máy vi tính đúng lúc. Và hãy khuyến khích, động viên trẻ tham gia các hoạt động thể chất. Bạn tham gia cùng trẻ và giải thích cho trẻ những điều trẻ chưa hiểu. Dần dần, trẻ sẽ hạn chế xem tivi và máy tính.

Lựa chọn thể dục thể thao theo sở thích của trẻ


Tham gia các trò chơi vận động giúp trẻ giảm cân

Muốn trẻ chú tâm vào hoạt động luyện tập thể dục thể thao thì cha mẹ cần nên tìm hiểu kỹ về bộ môn mà chúng thích. Lý do là vì trẻ con thường chỉ chị chăm chỉ làm với những gì mà chúng thích và bạn hãy tận dụng điều này để hướng trẻ đến những hoạt động thể chất.

Vì vậy, trước khi uốn nắn trẻ theo một khuôn khổ nhất định để giảm cân, bạn nên tìm hiểu xem trẻ thích hoạt động thể thao nào. Nếu trẻ thích bơi, hãy tạo thời gian để trẻ được vẫy vùng trong dòng nước mát sau mỗi giờ tập. Còn nếu trẻ thích chạy bộ, hãy là người bạn đồng hành cùng trẻ trên mỗi chặng đường. Chắc chắn, khi được làm theo những gì mình thích, trẻ sẽ hứng thú hơn nhiều.

Tìm bạn tập luyện cho trẻ


Tham gia thể thao cùng bạn bè

Khi trẻ tập thể dục một mình, chúng sẽ rất nản và luôn muốn bỏ cuộc bởi chúng sẽ cảm thấy đơn độc khi chơi thể thao một mình. Vì vậy, bạn hãy tìm cho trẻ những người bạn đồng hành. Bạn bè của trẻ hoặc chính cha mẹ sẽ là người cùng trẻ bơi, chơi cầu lông, chạy bộ mỗi chiều. Để tăng tính cạnh tranh nhằm gây thích thú cho trẻ thì khi tập luyện thể thao giảm cân, hãy tổ chức những cuộc thi nho nhỏ, ví dụ như ai chạy, bơi về đích trước tiên. Đây chính là một mẹo nhỏ giúp trẻ yêu vận động hơn.

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276