Có mẹ nào cho con ăn trứng kiểu này không?

17/01/2018 06:20

Trứng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như đạm, chất béo, vitamin, canxi và khoáng chất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên không phải người mẹ nào cũng biết chế biến trứng đúng cách cho con yêu của mình.

Trước khi trẻ được 1 tuổi không nên cho trẻ ăn lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng chứa khá nhiều chất đạm. Lượng chất đạm này có thể gây ra hàng loạt phản ứng dị ứng ở trẻ do chức năng tiêu hóa của trẻ lúc này chưa hoàn thiện.Không nên cho bé ăn trứng khi bé bị ốm

Khi bé bị ốm, cơ thể yếu và chức năng tiêu hóa của dạ dày giảm. Lòng trắng trứng thường rất khó tiêu có thể khiến bé bị đầy bụng, vì vậy mẹ không nên cho bé ăn trứng lúc này.

Tuy nhiên, sau khi bé ốm dậy, mẹ nên cho trẻ ăn các món như canh trứng, súp trứng, bột trứng để giúp cơ thể trẻ mau chóng phục hồi.Không nên cho trẻ ăn trứng lòng đào

Trứng sống/trứng lòng đào có thể chứa một số lượng lớn vi khuẩn E. coli, có thể gây bệnh tiêu chảy ở trẻ em. Vì vậy, mẹ nên nấu trứng chín kỹ trước khi cho bé ăn.

Không nên cho trẻ ăn quá nhiều trứng

Mặc dù trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ nhưng cho trẻ ăn quá nhiều trứng có thể gây ra béo phì, dậy thì sớm.

 Trẻ từ 6-7 tháng tuổi, mẹ chỉ nên cho con ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa, 2-3 lần/tuần. Trẻ từ 1-2 tuổi có thể ăn được cả lòng trắng, khoảng 3-4 quả/tuần. Trẻ từ 2 tuổi trở lên, bé có thể ăn một quả mỗi ngày.

Nên cho trẻ ăn cả lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng

Lòng trắng trứng có chứa lượng đạm cao trong khi lòng đỏ trứng rất giàu lecithin, khoáng chất, vitamin, axit béo và các chất dinh dưỡng khác. Cả lòng trắng và lòng đỏ đều tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của em bé. Mẹ nên động viên, khuyến khích trẻ ăn cả lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng thay vì chỉ 1 trong 2.

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276