MÁCH MẸ BÍ KÍP TẬP CHO BÉ BÚ BÌNH ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

19/12/2018 16:00

Chọn được bình sữa tốt là một chuyện, nhưng các mẹ cũng lưu ý vài điều sau khi chọn bình sữa và cho bé bú bình nhé.

Su là công chúa xinh xắn đầu lòng của mình. Lần đầu làm mẹ, mình gặp không biết bao nhiêu lúng túng, may mắn là bé Su nhà mình luôn khỏe mạnh, ít bệnh vặt lắm, duy có chuyện bú mớm là cực nhọc thôi.

Hồi trước, khi gần hết kỳ nghỉ thai sản, mình rối bù vì không biết phải làm sao để cho Su nhà mình chịu bú bình nữa. Đi làm 8 tiếng một ngày thì không thể cho bé bú trực tiếp. Nên phải tập cho con quen bình sữa để con ở nhà còn ti nữa. Những ngày đầu tập cho Su bú bình, Su cứ khóc mãi, không chịu bú đâu. mình phải thay đủ loại bình, dụ đủ cách mà bé cũng không chịu. Có hôm vì đã vắt sữa ra rồi mà con lại chẳng chịu bú bằng bình, mình phải đút từng muống sữa cho con. Phải nói là lúc đó mình khó khăn, tuyệt vọng và stress biết bao nhiêu.

Có cô bạn thân cũng gặp trường hợp tương tự, mỗi lần đi cà phê với mình cũng than vãn đủ điều về việc con của bạn ấy cũng không chịu bú bình. Nhưng dạo gần đây thấy bạn ấy khoe trên facebook là đã tìm ra được bình sữa thích hợp cho bé, mình liền nhắn tin và hỏi bí kíp, cô bạn thân mới rỉ tai mình mua thử bình sữa PPSU của hãng Pigeon – thương hiệu Nhật Bản về cho Su sử dụng, không những Su ngoan ngoãn chịu bú, mà bú ngon lành nữa là. Tìm hiểu thì mình được biết rằng bình sữa PPSU Pigeon còn được gọi là “bình sữa thần thánh”, vậy mà mình không biết, nếu biết sớm hơn thì đã đỡ cực biết bao nhiêu rồi!

Bé Su nhà mình chịu bú sữa mà không quấy khóc chắc cũng phần lớn là nhờ vào núm ty của bình. Sử dụng đủ loại bình cả rồi mà đây là lần đầu tiên mình thấy có loại núm ty được mô phỏng giống bầu ti của mẹ đến thế, mô phỏng đến mức hoàn hảo luôn các mẹ ạ, cực kỳ mềm mại và êm dịu! Bé Su nhà mình lần nào ty cũng thoải mái, dễ chịu hết, nhìn mặt con hạnh phúc khi nhâm nhi những dòng sữa ngọt, mình cũng hạnh phúc lây.

Trước đây, Su hay bị đầy hơi, khó tiêu trong mỗi lần bú sữa nhưng từ khi chuyển sang bình PPSU Pigeon có hệ thống van thông khí AVS nên tình trạng này không còn lặp lại nữa, mình cũng an tâm phần nào.

../Documents/Untitled-2.jpg

Su hay bị đầy hơi, khó tiêu trong mỗi lần bú sữa nhưng từ khi chuyển sang bình PPSU Pigeon có hệ thống van thông khí AVS nên tình trạng này không còn lặp lại nữa, mình cũng an tâm phần nào.

Tìm hiểu thêm thì được biết bình được làm từ nhựa PPSU cao cấp dùng trong y tế. Vậy nên các mẹ khi tiệt trùng bình sữa cũng hoàn toàn an tâm không sợ bình sữa bị biến chất hay sinh ra chất độc hại.

Chọn được bình sữa tốt là một chuyện, nhưng các mẹ cũng lưu ý vài điều sau khi cho bé bú nhé. Thời gian đầu tập chuyển qua bú bình, các mẹ đừng ép nhét bé bú bình ngay mà hãy chạm nhẹ núm ty vào môi bé và đợi bé mở miệng để cảm nhận sự mềm mại của núm ty và từ từ bú sữa. Hãy cho bé được bú sữa một cách thoải mái nhất các mẹ nhé! Trước khi quay lại cuộc sống công sở, các mẹ cũng nên cho bé tập làm quen bú bình bên cạnh người thân. Có như vậy thì sau này khi mẹ không ở nhà, không bên cạnh bé thì bé cũng không quấy khóc hay không chịu bú.

Nếu kiên nhẫn áp dụng bí kíp trên thì việc tập cho bé bú bình trở nên thật đơn giản đúng không các mẹ!

 

 

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

Theo Sức khỏe đời sống

loading...