Bé sở hữu những điểm này, chúc mừng bố mẹ đã sinh ra những “thiên tài”

16/01/2020 07:06

Bầu xin chúc mừng bạn vì đã sinh ra những đứa con tuyệt vời như vậy.

Nếu mang những đặc điểm này khi lớn lên bé yêu của bạn sẽ là những người thông minh xuất chúng và thành công. Bầu xin chúc mừng bạn vì đã sinh ra những đứa con tuyệt vời như vậy.

1. Bé có đôi tai to

Bé có đôi tai to có "tướng làm quan"

Từ xưa ông bà ta đã đúc rút ra điều này và ví von những đứa trẻ có đôi tai to sẽ có tướng "làm quan". Điều này cũng từng được một vị giáo sư tên Kazan khẳng định một lần nữa khi cho rằng khả năng sáng tạo và IQ của bé có liên quan mật thiết tới đôi tai: "Những người có tai phải to thường thành công trong toán học, vật lý và khoa học phức tạp. Những người sở hữu tai trái lớn lại có năng khiếu về khoa học nhân văn."

2. Đôi mắt tinh anh, nhanh nhẹn

Đôi mắt sáng và lanh lợi là biểu hiện của bé thông minh

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng sự chuyển động của thị giác phản ánh mức độ thông minh của bé. Các bé có chỉ số IQ cao thường có tốc độ xử lý hình ảnh tốt và nhanh hơn, ngược lại các bé kém thông minh sẽ có đôi mắt lờ đờ.

3. Cân nặng luôn ở mức phù hợp

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ béo phì và trẻ có mức cân nặng bình thường sẽ khác biệt rõ rệt trong chỉ số IQ. Trong đó, các bé béo phì sẽ kém thông minh hơn các bé có cân nặng phù hợp khoảng 20%.

4. Bé tỏ ra thích thú với âm nhạc

Âm nhạc giúp bé trở nên thông minh hơn

Âm nhạc giúp phát triển trí tuệ và điều chỉnh chức năng của hai bán cầu não tốt hơn. Vì vậy, các bé yêu âm nhạc cũng thường có điểm số cao hơn những em bé khác. Các nhà khoa học vẫn thường xuyên khuyên bà mẹ mang bầu và có con nhỏ cho trẻ nghe nhạc mỗi ngày để tăng cường trí thông minh.

5. Bé vui tươi hay cười

Trường đại học Y (Washington) đã tìm ra rằng trẻ hay cười là những đứa trẻ rất thông minh. Đặc biệt những đứa trẻ biết cười sớm hơn bạn bè cùng trang lứa cũng sẽ sở hữu trí tuệ hơn người.

6. Bé ăn sáng thường xuyên

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày không chỉ với người lớn mà còn với trẻ nhỏ. Khi trẻ được ăn một bữa sáng lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp cho não bộ của trẻ phát triển.

7. Có tính tinh nghịch, hiếu động

Nhà tâm lý học Thomas Carl cho biết các bé hiếu động, hay bày trò nghịch ngợm là những đứa bé phải động não và suy nghĩ nhiều. Chính điều này lại giúp cho não bộ của bé phát triển, thậm chí hơn cả khi bé làm bài tập về nhà.

8. Hay lý sự, đặt câu hỏi

Nếu bé nhà bạn có 1001 câu hỏi vì sao cho bố mẹ thì bạn nên cảm thấy mừng vì đây là một tín hiệu chứng minh bé rất thông minh. Bé thích lý luận và đặt nhiều câu hỏi cho bố mẹ, khi lý luận bé cũng sẽ phải suy nghĩ logic để nói ra quan điểm của mình.

9. Biết nói dối sớm

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng những bé nói dối sớm thường rất thành công khi lớn

Viện nghiên cứu trẻ em từ Đại học Toronto đã tiến hành một cuộc khảo sát trên 1.200 đứa trẻ từ 2 đến 17 tuổi về khả năng nói chuyện của các bé. Kết quả nghiên cứu cho thấy những bé biết nói dối sớm sẽ thông minh hơn những bé khác.

Các nhà nghiên cứu cho biết việc trẻ nói dối chứng tỏ tư duy nhạy bén, khả năng xâu chuỗi câu chuyện theo hướng có lợi cho mình của đứa trẻ đó, những trẻ này thường có chỉ số IQ cao.

10. Cao hơn bạn cùng lứa

Một khảo sát được thực hiện bởi Cục Nghiên cứu Kinh tế Mỹ đưa ra kết luận: Những trẻ em cao lớn thường có tư duy, điểm số các bài kiểm tra IQ tốt hơn bé khác. Các nhà nghiên cứu cho biết: "Khi bé 3 tuổi và trong suốt thời thơ ấu, khi chưa bị tác động bởi chuyện học hành, các bé cao lớn có điểm cao hơn hẳn các bé khác ở các bài kiểm tra trí thông minh".

Tuyết Vương

Nguồn:https://baosuckhoecongdong.vn/be-so-huu-nhung-diem-nay-chuc-mung-bo-me-da-sinh-ra-nhung-thien-tai-148543.html

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276