Mẹ ơi! Sao bố lớn rồi mà vẫn thích "bú ti" mẹ

13/01/2020 12:05

Con trẻ với hàng nghìn những câu hỏi "tại sao" luôn làm khó bố mẹ. Bạn đã biết cách trả lời con ra sao chưa?

Ở độ tuổi từ 3 - 4 tuổi, trẻ nhỏ đã nhận biết được giới tính của mình… Đôi khi, các bé có thể đặt ra những câu hỏi khiến bạn "đứng hình" và không biết trả lời ra sao. Nhưng đối với trẻ, việc tìm ra câu trả lời rất quan trọng. Vì thế, bạn có thể tham khảo những cách trả lời cực hay và dễ hiểu mà bác sĩ tâm lý Quách Thúy Minh (Nguyên trưởng khoa Tâm Bệnh – Bv Nhi Trung Ương) hướng dẫn dưới đây.                                     

1. Tại sao bạn Mít có chim mà con không có?

Bạn Mít là con trai nên khác với con là con gái. Đó là sự khác nhau từ khi các con còn nằm trong bụng mẹ. Sự khác nhau này ví như có loại cây có củ nhưng có loại cây lại không có củ mà chỉ có hoa.

2. Con gái khác con trai ở điểm nào?

Con gái khác với con trai ở nhiều điểm, nhưng rõ nhất là con gái đi tiểu ngồi còn con trai đi tiểu đứng do cấu tạo một vài bộ phận cơ thể của con gái khác với con trai. 

me-oi-sao-bo-lon-roi-ma-van-thich-bu-ti-meCon trai khác con gái ở điểm nào mẹ nhỉ?

3. Sao em bé không có trong bụng bố mà lại có trong bụng mẹ?

Vì trong bụng mẹ có một khoang rộng như một tổ chim để cho em bé nằm được trong đó, mà trong bụng bố lại không có như vậy.

4. Sao con chui ra từ người mẹ nhưng lại giống bố?

Con được tạo ra là do cả bố và mẹ cùng góp phần tạo ra con và bố mẹ đều yêu quí con. Vì vậy con cũng giống bố là đúng rồi.

5. Bố đưa em bé vào bụng mẹ bằng cách nào?

À, con có thấy cái chìa khóa và cái ổ khóa không? Bố cũng có cách đưa vào người mẹ gần giống như vậy.

me-oi-sao-bo-lon-roi-ma-van-thich-bu-ti-meBố đưa em bé vào bụng mẹ theo cách nào vậy?

6. Như thế nào là vợ chồng hả mẹ?

Bố mẹ yêu nhau và làm đám cưới, như thế là thành vợ chồng.

7. Sao bố mẹ lại phải ngủ với nhau?

Bố mẹ ngủ với nhau để cùng nhau tâm sự bàn bạc và mong muốn gia đình mình hạnh phúc.

8. Khi nào con có em bé trong bụng?

Khi nào con lớn lên, cơ thể con sẽ thay đổi nhiều. Khi con đến ngoài 20 tuổi, con sẽ có bạn trai và sẽ có người yêu, rồi sau đó sẽ làm đám cưới. Sau đám cưới, con mới có thể có em bé trong bụng được.

9. Sao bố lớn rồi mà vẫn thích “bú ti” mẹ?

Bố và mẹ yêu nhau nên có thể đụng chạm vào nhau chỗ nào cũng được. Tuy vậy, bố mẹ cũng chỉ làm như vậy khi ở trong phòng riêng thôi vì đó là sự tế nhị cần thiết con ạ.

10. Tại sao mẹ lại có “râu” ở dưới?

Khi lớn lên dù là con trai hay con gái đều giống như vậy. Đó là sự phát triển tự nhiên như cái cây lớn lên sẽ có thay đổi như ra hoa, ra quả và có cây lại có rễ mọc trên cây.

11. Tại sao mẹ lại đóng bỉm?

Tại vì hàng tháng cơ thể mẹ có sự thay đổi ở trong bụng gây ra kinh nguyệt. Nếu mẹ không đóng bỉm vào những ngày đó thì sẽ gây mất vệ sinh.

me-oi-sao-bo-lon-roi-ma-van-thich-bu-ti-me

Khi mẹ chia sẻ chuyện tế nhị với con sẽ khiến con tin tưởng cha mẹ

Khi con quan tâm đến chuyện tế nhị, Bầu khuyên mẹ tuyệt đối không quy chụp và phán xét con mà nên trao đổi thẳng thắn, cởi mởi với con về tình dục và giới tính. Vì đây là cách để bạn bảo vệ con bạn trước những nguy hiểm rình rập trong cuộc sống.

Hơn nữa, khi mẹ tôn trọng và thành thật trong việc chia sẻ chuyện tế nhị với con sẽ khiến con tin tưởng cha mẹ. Khi chúng gặp vấn đề về giới tính sẽ tìm đến bạn, điều này sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể can thiệp kịp thời tránh điều tồi tệ xảy ra với con.

Tuyết Vương

https://baosuckhoecongdong.vn/me-oi-sao-bo-lon-roi-ma-van-thich-bu-ti-me-148795.html

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276