Khóc thầm khi mang thai lần 2 vì chồng quá vô tâm

10/11/2017 06:58

Đối với tôi khi mang bầu lần đầu được chồng vô cùng yêu thương, chiều chuộng. Nhưng lần mang thai thứ 2 này thực sự tâm sự của mẹ bầu hoàn toàn nằm ở đây hụt hẫng và thất vọng bởi sự vô tâm của chồng.

Với phụ nữ rất cần được sự quan tâm của người đàn ông, đặc biệt khi thời kỳ mang thai, với những thay đổi về tâm trạng nhất định có thể vui, buồn, thay đổi. Đối với tôi khi mang bầu lần đầu được chồng vô cùng yêu thương, chiều chuộng. Nhưng lần mang thai thứ 2 này thực sự tâm sự của mẹ bầu hoàn toàn nằm ở đây hụt hẫng và thất vọng bởi sự vô tâm của chồng.

Lan là kế toán của một tập đoàn, chồng cô là kiến trúc sư. Cô đang mang bầu được 3 tháng, hai vợ chồng cô có cô con gái đầu lòng 2 tuổi rất xinh xắn. Cuộc sống của hai vợ chồng cô khá giả, được coi là gia đình kiểu mẫu. Thế nhưng, chỉ có người trong cuộc mới hiểu, kể từ ngày biết mình mang bầu bé thứ hai, Mai thường xuyên mất ngủ và phải khóc thầm. Nhìn lại giữa hai lần mang bầu cô cảm giác được sự quan tâm khác xa nhau của chồng.

Lan nhớ cái cảm giác hạnh phúc khi được Hoàng – chồng Lan yêu chiều lần mang thai bé Bống. Lúc ấy, ngày nào anh cũng đưa đón Lan đi làm, mỗi lần Lan đi khám dù có bận họp việc công ty cũng gác lại hết. Nhìn hình con sau khi siêu âm về, anh cứ đưa ra ngắm rồi cất vào, ngày nào cũng nói chuyện với con từ lúc bụng hơi lùm lùm, khuôn mặt của anh lúc nào cũng tươi cười .

Lúc thời kỳ đầu của quá trình mang thai, cơn nghén khiến Lan mệt mỏi, rã rời. Suốt 3 tháng cô chẳng ăn uống được gì? nhiều ngoài cơm trắng và nước lọc. Nhưng ngược lại chồng Mai chẳng động viên lấy một câu. Hơn thế, chồng cô còn gạ gẫm cô “yêu” như hồi chưa có bầu. Hôm nào không “giao ban”, Lan đi ngủ thì chồng lại lướt “phây”, rồi chơi games đến 1-2h sáng mặc kệ vợ chằn chọc vì điện sáng. Hàng ngày, Lan vẫn phải dậy sớm từ 5h30 nấu ăn sáng phục vụ cả gia đình nhà chồng.

Thư gửi cho con những ngày sắp “vượt can” là tất cả tâm sự của mẹ bầu chuẩn bị đón con Con có biết mẹ mong ngóng ra với thế giới này nhiều không Mẹ muốn kể cho con những câu chuyện thú vị nhất, dạy con những bài học, nghe… Xem thêm

Vậy mà, nhiều lần chồng cô vẫn chê ỏng chê eo. Lại nữa, nhiều lần Hoàng hút thuốc lá khói mù mịt trước mặt vợ. Khi Lan ý kiến: “Anh ra ngoài hút thuốc đi, để không ảnh hưởng đến con”. Chồng cô gắt gỏng, nói giọng phũ phàng: “Có sao đâu. Cô làm như có mỗi cô mang bầu thôi ấy”.

Tâm sự buồn của mẹ bầu mang thai lần 2 01 

Qúa chán cảnh hôn nhân gia đình, chán chồng vô tâm. Lan lấy cớ cùng con về bà ngoại, đi café với mấy cô bạn thân vào cuối tuần. Lan tâm sự mẹ bầu cô muốn tạo cho mình một tâm lý thật thoải mái, loại bỏ những tức giận để đầu óc thật nhẹ nhàng. Có vậy sau sinh con ra mới xinh xắn, có khuôn mặt vui tươi.

Cũng mang thai lần hai (Ngọc giáo viên một trường cấp hai tại Hà Nội) hầu như ngày nào cũng phải khóc vì chán chồng. “Chồng mình quan tâm người nhà anh ấy hơn cả vợ và con đang còn nằm trong bụng”. Hiện bụng Ngọc đang mang thai tháng thứ 8, ở nhà một mình thì hôm nào cũng vật vã cái vụ đứng lên ngồi xuống vì mỏi và đau người. Có lúc mệt nhờ chồng đỡ thì chồng bảo “giả vờ”

Bên cạnh đó, mang nặng đẻ đau, nhà không có giúp việc chồng Ngọc cũng không làm giúp cô việc gì?, cơm nước vợ vẫn phải lo trưa và tối, tiền đưa cho vợ mỗi tháng chỉ 3 triệu. Nhà ngoại có giỗ, năn nỉ mãi chồng mới về, về thì chê cỗ nhà ngoại không ngon.

Có lẽ em là cô gái đã quá vội vàng chăng Khi nhận lời yêu anh, cưới anh khi tình yêu chưa đầy nửa năm Em một cô gái có lẽ là đã qua tuổi thanh xuân mộng mơ và ở cái tuổi gần ngưỡng với đầu 3 và có lẽ em đã hơi vàng rồi Khi… Xem thêm

Lại một lần vô tâm nữa, chồng Ngọc không quan tâm đến vợ, vợ đang mang bầu mà chỉ biết đến bạn nhậu và games. 5 Lần đi siêu âm cô rủ chồng, nhưng anh đều từ chối vì báo bận việc cơ quan trong khi đó cô biết rõ hẹn hò “chiến hữu” cơ quan hoặc bạn nhậu hoặc cắm mặt vào máy tính chơi games.

Buồn vì chồng không quan tâm đến vợ, mới đây Hương còn phát hiện ra chồng mình đang thích một cô bé ở lớp học Đại học tại chức buổi tối. Có vậy nên anh càng ít ngó ngàng đến vợ, Ngọc cảm giác như vợ chồng cô đang sống ly thân.

Kết luận, nếu có chồng mà hờ hững như chưa từng lấy chồng, thì thực sự đã khổ rồi, mẹ đã khổ nhưng con còn khổ gấp trăm lần, chúng không có một người cha thật sự hoàn hảo. Qúa buồn cho những phụ nữ mang thai thiếu sự quan tâm và chăm sóc từ chồng.

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

Theo Sức khỏe đời sống

loading...