Chồng à, đừng trách em nữa.. Tết là để vô tâm mà

10/02/2018 06:28

Em chợt nghĩ, gần Tết rồi, sao chúng mình không… vô tâm với nhau hơn?

Gửi chồng em,

Nếu anh bận quá, thì để em nhắc cho anh nhớ: chỉ còn đúng 10 ngày nữa là Tết. Cuối năm, em mỏi mệt trong danh sách những công việc không tên tưởng như không bao giờ kết thúc, anh miệt mài trong sổ sách, trong những chuyến công tác xa xôi chưa hẹn ngày về. Chúng ta quay cuồng trong một guồng quay hối hả hơn bao giờ hết.Gần Tết, ai ai cũng hối hả trong một guồng quay gấp gáp hơn bao giờ hết.

Sáng nay, anh đã nói với em những câu thế này:

- Quà Tết năm nay biếu sếp, anh không muốn bình thường như năm ngoái, vợ tính hộ anh xem mua gì hợp lý. Rượu ngoại, mai, đào… mấy năm trước tặng rồi, năm nay anh không muốn lặp lại. Tuyệt đối đừng đắt đỏ quá, hợp lý là được. Nhưng nhớ phải độc đáo nhé!

- Nhân tiện, vợ tính luôn xem quà biếu hai bên nội, ngoại thế nào. Không cần cầu kỳ, quà cáp sao cho chân thành, có lòng là được.

- Thưởng Tết năm nay của anh không được như năm ngoái, tính toán làm sao chi tiêu tiết kiệm thôi. Vợ có thể sắm Tết trong khoảng này, nhưng vượt quá thì anh không biết tính sao đâu đấy.

- À, năm nay mình về quê ăn Tết với ông bà nội, vợ báo với ông bà ngoại mùng 3 mình lên thăm ông bà sau nhé. Về quê, vợ cố gắng học chặt lấy đĩa thịt gà cho tử tế, không mẹ lại cằn nhằn anh đau đầu lắm.

- Sao anh nói mà vợ cứ xị mặt ra thế?

Chồng à, em chợt nghĩ, gần Tết rồi, sao chúng mình không… vô tâm với nhau hơn?Sao chúng ta không "vô tâm" với nhau hơn cho Tết đỡ mệt?

Thật đấy! Tết mà, sao phải cầu kì và nghĩ ngợi nhiều thế làm chi cho mệt? Tết mà, hưởng Tết đi!

Cứ vô tâm với nhau đi anh. Vợ chồng sống bên nhau cả mấy năm trời, thế mà cứ Tết là hục hặc, là mâu thuẫn. Anh nghĩ xem thế thì còn sinh ra Tết để mà làm gì?

Để đàn ông khốn khổ lo kinh tế, để đàn bà đau đầu lo vun vén cho đẹp mặt gia đình hay sao? Nếu thế, thì thật là phát khiếp! Nếu thế, thì càng phải vô tâm với nhau.Cứ đến gần Tết là mâu thuẫn, thì còn sinh ra Tết làm gì?

Vô tâm với nhau, đừng xét nét lương, thưởng năm nay của nhau mà làm gì. Đừng hục hặc nhau chuyện em chi nhiều tiền hơn cho nhà ngoại, anh lại muốn quà nhà nội phải to hơn. Đừng chì chiết nhau chuyện em vụng về, anh bận rộn, không vun vén gia đình. Đừng đổ lỗi cho nhau nếu có chỗ nào chưa chu đáo, vẹn toàn. Nhất là, đừng mặc định chuyện thu xếp nhà cửa, sắm sửa đón Tết là NGHĨA VỤ của em. Xin lỗi, em là vợ, anh là chồng, chứ chúng ta không phải siêu nhân toàn năng!

Em nghĩ, Tết vốn sinh ra để người ta vô tâm với nhau. Cả năm, cả tháng đã vất vả rồi, sao đến cái Tết cũng không hưởng cho nhẹ nhàng, cho bình yên? Bây giờ Tết khác rồi, em không thích ăn Tết ở nhà, muốn đi du lịch luôn thì sao? Anh không muốn mỏi mệt chuyện quà cáp nữa, năm nay dẹp, mời sếp qua nhà ăn một bữa thân tình thì sao? Đừng vì những áp đặt cũ kĩ Tết phải thế này, thế nọ rồi đem về mà hạch sách nhau, làm khổ nhau. Cứ vô tâm với nhau một tí, đâm ra lại sướng! Cứ vô tâm với nhau một tí, đâm ra lại sướng!

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Tết có ai là giống nhau mà cứ phải áp đặt thế này, thế kia.

Cứ vô tâm đi anh!

Cả năm, cả tháng có mỗi cái Tết, nhiều nhặn gì mà còn tốn thời gian chấp nhặt, xét nét?

Hôn nhân cần những lúc vô tâm để đi được xa. Tết có mấy ngày mà không tranh thủ lười biếng, cầm tay nhau đi đây đi đó, nằm dài bên nhau không màng chuyện cơm, áo, gạo, tiền. Phụ nữ càng phải vô tâm, cứ vụng về, thiếu sót thì cũng đã chết ai ngay đâu nào? Cái gì cũng ôm vào người, cũng lo ngay ngáy thì lại chẳng khổ?Tết có mấy ngày mà không tranh thủ "vô tâm"?

Anh ạ, em nghĩ rồi. Chỉ còn 10 ngày nữa là Tết, từ hôm nay, em sẽ… vô tâm!

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

Theo Sức khỏe đời sống

loading...