Tôi phải làm sao khi mẹ chông ghét cay ghét đắng tôi từng tuyên bố chỉ ở với dâu cả giờ lại xin được ở cùng tôi.

13/03/2018 06:14

Tôi đã đoán được mẹ chồng tôi và chị dâu có vấn đề. Cho đến hôm nay, khi mẹ chồng tìm đến tôi thì tôi mới vỡ lẽ.

Nghĩ lại những ngày tháng sống cùng với mẹ chồng và chị dâu mà tôi cảm thấy ớn lạnh. Còn nhớ khi ấy, mẹ chồng đã làm đủ mọi cách để lấy lòng dâu cả. Vậy mà không ngờ có ngày bà lại phải quay sang cầu cạnh tôi để được sống cùng vợ chồng tôi.

So về gia thế, chị dâu hơn hẳn tôi. Nhà chị ấy ở thành phố, lúc bước chân đi lấy chồng cũng được bố mẹ cho hẳn miếng đất mặt đường để sau này chỉ việc xây nhà. Còn tôi sinh ra trong gia đình bình dân. Ngày tôi cưới, bố mẹ cũng chỉ có thể cho chiếc dây chuyền vàng 2 chỉ làm vốn.

Mẹ chồng tôi là người ham tiền. Vì thế trong mắt bà, chị dâu tôi nói gì cũng đúng và có lý. Những món quà mà chị dâu tặng luôn luôn khiến mẹ chồng tôi hài lòng. Nhiều lần tôi cũng muốn cải thiện mối quan hệ mẹ chồng con dâu nên mua tặng bà vài món quà. Vậy mà bà lại khinh khỉnh chê đắt rẻ và còn so sánh với những món đồ chị dâu tôi mua cho.

Nói đến những ngày tháng sống trong căn nhà ấy là tôi lại nhớ đến khoảng thời gian tôi và chị chồng cùng có thai. Dù mang thai nhưng mẹ chồng vẫn bắt tôi làm hết việc nhà. Còn chị dâu thì về đến nhà chỉ việc đợi cơm chín và ngồi xuống ăn cơm. Có hôm mẹ chồng và chị dâu ngồi xem tivi để mặc tôi cặm cụi rửa chén, lau nhà một mình. Chồng tôi bảo vợ nghỉ thì mẹ chồng gằn giọng: “Có phải có mình nó mang bầu đâu mà chiều thế. Chiều quá rồi sinh hư vợ ra”.Dù mang thai nhưng mẹ chồng vẫn bắt tôi làm hết việc nhà. (Ảnh minh họa)

Lúc mẹ chồng tôi đột quỵ, tôi là người chăm bà trong bệnh viện cả tháng trời. Khi đó chị dâu tôi mới mang thai được 4 tháng, còn tôi đã bước sang tháng thứ 8 nên rất nặng nề. Vậy mà hàng ngày vẫn phải vào viện và chăm mẹ chồng từ bữa ăn giấc ngủ đến vệ sinh cá nhân. Còn chị dâu thì thoái thác trách nhiệm, than mệt rồi ở nhà nghỉ ngơi.

Đáng lẽ lúc đó mẹ chồng tôi phải nhìn thấu chị dâu rồi. Nhưng khi bà ra viện, được con dâu cả cho vài chục triệu là lại vui vẻ và hết lòng nói tốt cho chị ấy. Tôi chăm mẹ chồng cả tháng trời nhưng chưa bao giờ bà cảm ơn tôi một câu nào.

Mâu thuẫn khiến vợ chồng tôi ra ở riêng đó là việc mẹ chồng tôi lén lút sang tên sổ đỏ cho vợ chồng con trai cả. Anh chị ấy đã có đất nhà ngoại cho nhưng mẹ chồng tôi vẫn nghe lời thủ thỉ của chị dâu để cho họ cả căn nhà. Uất ức quá, chồng tôi dắt vợ con ra ngoài ở riêng.

Nói thật, thời gian đầu chúng tôi cũng chật vật lắm. Phải 2 năm sau vợ chồng tôi mới có thể mua được căn nhà trả góp. Nhưng bù lại thì cuộc sống của chúng tôi thoải mái hơn. Ngày nghỉ chúng tôi mới về thăm mẹ chồng nên bà cũng không còn cơ hội soi mói tôi nữa. Nhiều lần về nhà chồng, tôi thấy thái độ của mẹ chồng khác hẳn trước kia. Bà không còn chỉ biết đến dâu cả, cũng không khoe khoang về chị ấy như trước nữa.Cuối cùng mẹ chồng tôi nhà không còn, tiền cũng đã cho con dâu nên chị ấy bắt đầu trở mặt. (Ảnh minh họa)

Tôi đã đoán được mẹ chồng tôi và chị dâu có vấn đề. Cho đến hôm nay, khi mẹ chồng tìm đến tôi thì tôi mới vỡ lẽ. Bà kể rằng có một số tiền trị giá 200 triệu là tiền tiết kiệm phòng thân lúc về già. Đợt trước chị dâu tôi nói chuyện tỉ tê thế nào lại khiến bà lấy hết số tiền đó ra cho chị ấy. Cuối cùng mẹ chồng tôi nhà không còn, tiền cũng đã cho con dâu nên chị ấy bắt đầu trở mặt.

Chị ấy đi về nhà là đá thúng đụng nia, không vừa ý với mẹ chồng. Còn anh rể tôi lại là người sợ vợ nên không dám ho he bênh mẹ. Kể khổ mãi, mẹ chồng tôi cũng nói mục đích đến tìm tôi đó là muốn được sống cùng vợ chồng tôi vì không thể chịu được con dâu tai quái.

Tất nhiên, tôi không dại gì mà đồng ý vội vàng. Nghĩ đến lúc vợ chồng tôi mua nhà, mẹ chồng không cho đồng nào để chúng tôi phải vay ngân hàng với lãi suất cao là tôi đã uất ức. Chưa kể đến khoảng thời gian mà tôi sống chung với bà nữa. Tôi chưa nói chuyện này với chồng vì sợ anh sẽ mềm lòng mà đồng ý. Giờ tôi không biết nên từ chối mẹ chồng thế nào để vừa không làm mất lòng chồng, vừa không phải sống chung với mẹ chồng nữa đây!

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

Theo Sức khỏe đời sống

loading...