Đừng kết hôn vội vàng!

01/06/2018 06:41

Kết hôn nếu chỉ có tình yêu nó có thể sẽ trở thành nấm mồ của tình yêu, mà còn cần nhiều "điều kiện đủ" nữa bạn nhé

1. Công việc ổn định

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ công việc

Đây là một trong những điều cô nàng độc thân nào cũng cần có trước khi tiến tới hôn nhân. Nếu bạn đang làm việc trong một công ty công nghệ thông tin và bạn cần phải chuyển đến một thành phố mới sau khi kết hôn, bạn có thể tìm một công việc ở đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp thiết kế thời trang và học khóa học cơ bản trong lĩnh vực này sau khi kết hôn, thì điều này không tốt chút nào. Sau khi kết hôn, phụ nữ rất khó bắt đầu sự nghiệp. Tốt nhất, bạn hãy ổn định công việc rồi mới nghĩ đến hôn nhân.

2. Tài chính ổn định

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ tiền

Khi kết hôn, đàn ông nào cũng muốn mình là chủ gia đình. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo đủ tài chính để nuôi cả gia đình trước khi nghĩ đến chuyện kết hôn. Nếu bạn vẫn kết hôn khi không có khả năng tự lo toan về tài chính thì cuộc sống hôn nhân không vui vẻ, hạnh phúc đâu. Nếu có thể bạn hãy lùi thời điểm kết hôn xuống một vài năm để ổn định tài chính.

3. Xác định đúng thời điểm dựa trên sự nghiệp của bạn

Tùy thuộc vào sự nghiệp mà bạn chọn, bạn sẽ bắt đầu kiếm tiền ở các giai đoạn khác nhau. Ví dụ như, một kỹ sư bắt đầu kiếm tiền từ 22 tuổi, luật sư bắt đầu sự nghiệp ở tuổi 24 và bác sĩ phải 27 tuổi mới bắt đầu kiếm tiền. Trước khi tiến tới hôn nhân, chị em nên làm việc được 3-4 năm, nam giới là 5-6 năm. Bằng cách đó, cả hai bạn sẽ có sự nghiệp ổn định và có thể lo liệu cho nhau khi kết hôn.

4. Không bao giờ là quá sớm

Nếu cả hai bạn muốn bị ràng buộc trong hôn nhân, không có điều gì có thể ngăn cản hai người cả. Hãy nhớ rằng nếu bạn có những ưu tiên trước mắt và được đối phương hỗ trợ, không có gì có thể ngăn bạn đạt được ước mơ của mình, ngay cả sau khi kết hôn. Hôn nhân không bao giờ là trở ngại cho giấc mơ của bạn cả, và nếu như nó gây khó khăn thì bạn nên xem xét lại.

5. Đừng sợ áp lực xã hội

Bạn đừng nghĩ rằng anh em họ hàng của bạn đã kết hôn thì có nghĩa là bạn cũng phải kết hôn ngay. Hãy nhớ rằng nếu bạn kết hôn chỉ để làm vui lòng người khác, bạn sẽ không bao giờ được hạnh phúc. Bạn hãy kết hôn khi mình thấy sẵn sàng chứ đừng do áp lực của bất cứ ai.

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

Theo Sức khỏe đời sống

loading...