Hội chị em xuýt xoa ngưỡng mộ cô gái lấy chồng từ thuở 18

05/04/2018 08:55

"Kiếp sau vẫn lấy anh" là câu nói Huyền Trang khẳng định khi được hỏi về ông xã.

Huyền Trang viết: cô yêu từ thuở mới 15, đến năm 18 tuổi đã "đeo gong" vì trót có bầu mặc dù chưa kịp rời ghế nhà trường. Tốt nghiệp xong thì Trang ở nhà "ăn bám chồng". Nhà chồng ngay cạnh nhà lại ở riêng, không có bố mẹ chồng nên cuộc sống tương đối thoải mái. Đến 21 tuổi, Trang đã một nách hai con. Vợ đẻ, cũng một tay chồng cô lo lắng hết. 3 năm lấy chồng tuy không làm gì nhưng cứ mỗi lần nhắc tới chuyện đi làm thì chồng lại gạt đi và bảo: "em đi làm không bằng anh tiêu cố một tí".

“Nếu có kiếp sau vẫn lấy anh” – chuyện xúc động về tình yêu của cặp đôi cách nhau chục tuổi, yêu từ thuở 15 - Ảnh 1.

Trang và Chiến vốn là hàng xóm của nhau, yêu từ thuở 15, 6 năm sau lại về chung một nhà.

Đến việc nhà, Trang cũng được ông xã đỡ đần cho cả. Cô khiến không ít chị em phải ghen tị vì chia sẻ rằng chồng đã dặn "ở nhà nấu được cái gì cứ nấu, không thì để về anh nấu, em cứ lo cho con ăn uống rồi trông chừng đừng làm con ngã là được". Nhà cửa dọn dẹp thì vợ làm 3, chồng làm tới 7 vì tính sạch sẽ. Đến mức "nhà nuôi con thơ mà không bao giờ có một hạt bụi hay có mùi khai".

Chưa kể, chồng của Trang còn là một anh chàng vô cùng tâm lý, các ngày lễ, sinh nhật đều chủ động tổ chức cho vợ, cho cả mẹ vợ. Tiền bạc vốn là vấn đề tế nhị nhưng riêng chồng Trang thì chưa bao giờ khắt khe với vợ. Anh thường nói "vợ thích cứ lấy mà tiêu, chi tiêu hợp lý, thích ăn gì thì mua mà ăn". Mơ ước của anh còn là vỗ béo cho vợ, lần nào thấy vợ tăng 2 kg là anh sung sướng ra mặt. Quần áo thì cứ nhìn thấy đồ đẹp là đưa Trang đi mua, hoặc đưa tiền cho cô tự mua, có khi đưa vợ theo mua quần áo cùng mà còn quên mua cho mình vì mải mua cho vợ. Thi thoảng, anh lại động viên "em cứ gọn gàng chăm chút, ăn vào cho người béo với đẹp lên, không phải nghĩ tiền nong gì cả".

Ngoài giờ đi làm, ông xã lại không ngần ngại bế con, chăm con giúp vợ. Trang kể, cho con ăn, vệ sinh hay thay bỉm, chồng cũng chủ động làm mà không cần tới vợ. Chính vì có một người chồng "hoàn hảo" như vậy mà Trang không ngại ngần thổ lộ: không biết sau này như thế nào nhưng hiện tại, mình viên mãn với cuộc sống bây giờ lắm rồi!

“Nếu có kiếp sau vẫn lấy anh” – chuyện xúc động về tình yêu của cặp đôi cách nhau chục tuổi, yêu từ thuở 15 - Ảnh 2.
“Nếu có kiếp sau vẫn lấy anh” – chuyện xúc động về tình yêu của cặp đôi cách nhau chục tuổi, yêu từ thuở 15 - Ảnh 3.
“Nếu có kiếp sau vẫn lấy anh” – chuyện xúc động về tình yêu của cặp đôi cách nhau chục tuổi, yêu từ thuở 15 - Ảnh 4.

Những hình ảnh đảm đang của Chiến được vợ ghi lại mỗi ngày.

Liên hệ với nhân vật chính trong câu chuyện làm vợ "sướng như tiên" trên, được biết hai người là Huyền Trang (21 tuổi) và Mai Chiến (29 tuổi), hiện đang sống ở Quảng Ninh. Phía sau câu chuyện hôn nhân đẹp như mơ, hóa ra còn là một chuyện tình nhiều gập ghềnh, bắt đầu từ thời học trò của cặp đôi hàng xóm.

Trang cho biết hai người vốn là hàng xóm, biết nhau từ thuở 15 tuổi. Ngày đó, Chiến hay qua nhà Trang chơi rồi trêu chọc Trang khiến cô ghét anh lắm. Bố mẹ Trang lại rất quý Chiến, mẹ cô còn nói đùa rằng "con cứ đưa bu đi làm rồi sau này bu gả con gái cho". Không ngờ rằng, câu nói đùa này lại trở thành thật.

Đến khi Trang học xong lớp 10, lên lớp 11 thì Chiến tán tỉnh cô quyết liệt hơn khiến Trang dần có chút rung động. Vì lo con gái đang đi học nên gia đình có tỏ ý ngăn cấm nhưng Chiến đã đứng ra "đảm bảo" rằng anh sẽ đợi cho cô học xong mới nghĩ đến chuyện xa hơn để bố mẹ yên tâm. Suốt thời gian đó, Chiến chỉ dám đưa đón Trang đi học và sang nhà chơi thôi. Cứ mỗi sáng ra đi học là đã thấy Chiến đứng ở cổng đón sẵn rồi.

Lên lớp 12, hai người có đợt giận nhau rất to, tưởng là chia tay rồi nhưng Chiến vẫn gọi điện, nhắn tin quan tâm Trang mỗi ngày. Cứ như vậy tới khi Trang học gần xong lớp 12 thì hai người bất ngờ nhận tin: Trang đã có bầu.

Số phận éo le thay, khi đúng thời gian quyết định đó, Chiến đã phải lòng một cô gái khác. Biết sự thật, Trang đau tới xé lòng. Lúc đó, hai người quyết định nói chuyện thẳng thắn với nhau. Rồi ba mẹ Trang cũng biết chuyện, khi hỏi Chiến, anh đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều nhưng vẫn trấn an tinh thần mọi người. 3 ngày sau, Chiến chủ động đưa người thân xuống nhà Trang nói chuyện người lớn và xin phép cưới. Sự chín chắn của Chiến đã khiến Trang thực sự yên tâm, lúc đó cô như trút được một gánh nặng tinh thần vô cùng lớn.

 
 
“Nếu có kiếp sau vẫn lấy anh” – chuyện xúc động về tình yêu của cặp đôi cách nhau chục tuổi, yêu từ thuở 15 - Ảnh 6.

Tổ ấm nhỏ thì hiện tại.

Để đến được với nhau, hai vợ chồng đã phải trải qua không ít sóng gió. Chính vì vậy, khi chung sống với nhau rồi, Trang và Chiến càng thêm trân trọng tình cảm. Hai người làm đám cưới năm 2015. Sau đám cưới, Chiến gần như thay đổi hoàn toàn. Mọi việc lớn nhỏ trong nhà, đều một tay anh lo toan. Vợ bầu bí mấy tháng đầu, Chiến không để cô đụng tay việc gì. Hơn thế, anh dạy cô từng chút một, cả cách làm dâu sao cho khéo léo.

Những câu chuyện Trang kể chỉ là một phần nhỏ trong hôn nhân của cô hiện giờ. "Bao nhiêu điều tốt đẹp, chồng mình đều dành cho 3 mẹ con. Anh bảo anh không có cũng được nhưng sẽ không để cho vợ con phải khổ", Trang hạnh phúc kể. Đúng như mọi người hay nói "đi qua những ngày mưa mới thấy yêu thêm những ngày nắng", có trải qua đủ cảm xúc từ vui tới buồn, từ hạnh phúc đến đau khổ thì khi đón nhận những điều tốt đẹp mới thấy giá trị. Hiện giờ, Trang đang từ từ nhận những trái ngọt trong hôn nhân của mình.

Theo Afamily

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

Theo Sức khỏe đời sống

loading...