Cuộc gọi lúc nửa đêm của cô bạn thân khiến tôi nhận ra sai lầm của mình

04/10/2018 04:21

Bẵng đi cũng phải cả tháng sau, lúc ấy đã là 11 giờ đêm, Hằng bất ngờ nhận được cuộc gọi từ cô bạn thân...

"Ngân à, có điều này tao chẳng biết phải nói với mày thế nào. Anh Thắng đợt này rất hay gọi cho tao lúc nửa đêm, nói chuyện huyên thuyên đủ kiểu, kêu buồn, kêu cô đơn, còn rủ tao đi nhậu. Tao nói ra chẳng có ý gì đâu, chỉ mong mày xem có phải anh ấy có chuyện gì rắc rối mà không muốn làm phiền mày không?", một ngày Hằng bỗng nói với Ngân như vậy.

Ngân liền hỏi lại với vẻ mặt không tin: "Anh ấy gọi cho mày á? Chắc mày chưa xóa nhật kí cuộc gọi đấy chứ?". Ngân cười gượng, chìa điện thoại ra: "Thực ra anh ấy toàn gọi cho tao bằng số lạ, mà chẳng phải số chính của anh ấy". Hằng ngoài cười không nói gì nhưng trong lòng thì thầm nghĩ: "Chán thật, đến cái Ngân bạn thân của mình cũng biến chất như thế. Trước đây luôn nghĩ nó là đứa hiền lành, ngoan ngoãn, không ngờ giờ cũng học được chiêu trò ly gián mối quan hệ của người khác. Đúng là khi đứng trước cám dỗ, con người ta có thể làm bất cứ điều gì. Ai bảo Thắng nhà mình ngon lành quá cơ!".

Dĩ nhiên Hằng tin Thắng – bạn trai mình. Bởi Ngân chẳng đưa ra được bằng chứng, chỉ là nói suông, và vì trước nay Thắng chưa bao giờ khiến cô phải phiền lòng hết. Anh chẳng những đẹp trai, có công việc ổn định, còn hết mực chăm lo cho bạn gái, quan tâm săn sóc Hằng tới chân tơ kẽ tóc, làm bạn bè của cô phải ghen tị đỏ mắt. Buồn thay, Ngân cũng là một trong số ấy. Đáng tiếc vở kịch của Ngân quá vụng về, vừa mở màn đã bị Hằng nhìn thấu.

Cuộc gọi của cô bạn thân lúc đêm muộn và sự thật cay đắng về anh chàng bạn trai mẫu mực - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau đó, Ngân không nói gì thêm, mà Hằng cũng im lặng. Nhưng vô hình chung tình bạn của 2 người đã có một vết nứt lớn, Hằng trở nên lạnh nhạt với cô bạn vốn chơi thân trước đó. Tất nhiên Hằng không quên cảnh báo Thắng đừng có liên hệ gì với Ngân, bởi Ngân là một cô nàng không đáng tin. Sau đó Hằng kể chuyện Ngân nói với mình cho Thắng nghe. Thắng giật mình, lập tức thề thốt: "Anh sẽ tránh xa đứa con gái mưu mô, xấu tính ấy".

Bẵng đi cũng phải cả tháng sau, lúc ấy đã là 11 giờ đêm, Hằng bất ngờ nhận được cuộc gọi từ Ngân. Ban đầu Hằng không định nghe máy, sau nghĩ lại từ hôm ấy Ngân chưa lần nào chủ động gọi cho cô, lần này gọi vào thời điểm muộn thế này, có khi là có chuyện gì, cứ nghe xem sao.

Nhưng khi Hằng nhấn nút nghe, thì đầu dây bên kia không phải giọng của Ngân, mà là tiếng của một người cô vô cùng quen thuộc khác.

"Em đừng nhìn anh với ánh mắt cảnh giác như thế. Thực sự anh đang say quá, mà vừa hay đi qua chỗ trọ của em nên anh mới tạt vào, xin em chén nước, nghỉ mươi phút cho tỉnh rượu thôi", bên kia đầu dây là tiếng Thắng cười hì hì. Hằng lặng người đi, không thốt được lời nào.

"Hay để em gọi Hằng tới đón anh về chỗ bạn ấy nhé! Anh say thế này, lại ở chỗ em lúc đêm muộn, người không biết sẽ xì xào nọ kia đấy. Anh lại là đàn ông đã có bạn gái, em rất ngại điều tiếng", Ngân nhẹ nhàng lên tiếng. Thắng cười cợt: "Nếu em sợ ai nhìn thấy, hay là đóng cửa lại đi. Ôi nhìn chiếc giường ấm áp kia của em, anh muốn ngủ quá. Hay em cho anh ngủ nhờ một đêm nha". "Anh đừng đùa, em không muốn làm tổn thương Hằng, hơn nữa em với anh cũng chẳng có tình cảm gì", Ngân nghiêm giọng nói.

Cuộc gọi của cô bạn thân lúc đêm muộn và sự thật cay đắng về anh chàng bạn trai mẫu mực - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Ai bảo với em là chúng ta không có tình cảm gì. Thật ra anh đã có cảm tình với em từ lâu rồi, chẳng qua phần thấy em cứ lạnh nhạt, phần vì anh đương ràng buộc với Hằng nên anh chưa dám mạnh dạn tấn công em thôi. Có phải em e ngại Hằng không? Nếu em đồng ý, anh sẽ chia tay Hằng. Song chuyện này cần thời gian, vì nói luôn sợ cô ấy sốc, mà anh cũng chưa tìm được lí do nữa cơ. Tạm thời mình cứ quen nhau âm thầm đã, đợi anh dứt khoát với Hằng xong, rồi thêm một thời gian nữa cho chuyện lắng xuống, mình sẽ công khai. Lúc ấy em cũng không bị ảnh hưởng danh dự là nẫng tay trên bạn trai của bạn thân…", Thắng tỉ mỉ nói về kế hoạch của mình. Dĩ nhiên chỉ có anh ta mới biết, đó có phải những điều anh ta thật sự nghĩ hay không.

 

Ngân liền to tiếng: "Vấn đề mấu chốt là tôi không có tình cảm với anh. Nếu anh không về tôi sẽ la lên hoặc gọi cho Hằng tới đấy. Tôi đếm đến 3 này…". "Được, được, anh về. Em cứ suy nghĩ cho kĩ đi, anh nhất định sẽ cưng chiều em còn hơn đối với Hằng bây giờ, anh hứa đấy. Hôm khác anh lại đến", Thắng vội vàng nói. Trong điện thoại vang lên những tiếng lạch cạch, có vẻ như Thắng ra về và Ngân đóng cửa lại. Sau đó thì cuộc gọi bị ngắt, Ngân không nói thêm lời nào với Hằng.

Hằng hiểu, động thái đêm nay của Ngân là chứng minh cho Hằng thấy cô ấy không vu oan cho Thắng, càng không định chia rẽ quan hệ yêu đương của bọn cô. Thêm nữa cũng là vì muốn cô biết bộ mặt thật của gã bạn trai mà cô vẫn luôn ảo tưởng là mẫu mực…

Theo Afamily

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276