Mối quan hệ mập mờ giữa chồng và em dâu khiến tôi choáng váng

04/10/2018 05:31

Bước sang ngưỡng của của tuổi 40, chị Hương Thảo chưa từng nghĩ rằng tai họa lại ập đến gia đình mình ở thời điểm này, thời điểm mọi sự bắt đầu lại sẽ trở nên đầy khó khăn.

Ngày chị kết hôn, ai cũng chúc phúc cho chị bởi lấy được người đàn ông điềm đạm và ý chí. Anh từ quê về thành phố lập nghiệp, nên dù chị có lấy chồng xa thì cũng lại thành lấy chồng gần. Vợ chồng chị cách nhà mẹ đẻ chỉ có hơn 5km. Ngày nào sau cưới, chị cũng được ăn cơm nhà mẹ nấu như thủa còn con gái.

Hạnh phúc cứ lớn dần lên khi các con lần lượt ra đời. Nuôi các con tuy vất vả, nhưng bù lại sự đồng hành và yêu thương của anh khiến cả gia đình vượt qua khó khăn một cách dễ dàng. Hai con gái của chị giờ cũng đang có người yêu. Rồi chẳng mấy chốc, chị nghĩ mình sẽ trở thành mẹ vợ. Các con rồi sẽ rời xa ngôi nhà hạnh phúc anh chị dày công xây dựng. Rồi cuộc sống này, anh chị sẽ trở lại cuộc sống "vợ chồng son".

Nhưng một bí mật phũ phàng đang đẩy chị sống những tháng năm đen tối nhất cuộc đời. Hôm ấy, như thường lệ anh bảo xuống bà ngoại chơi. Chị thấy người không ổn nên chỉ muốn ở nhà nghỉ ngơi. Lẽ thường, anh vì thế cũng sẽ ở nhà luôn. Nhưng lần này rất khác, anh vẫn dắt xe ra và một mình xuống thăm mẹ vợ. Tối đó anh về rất muộn. Chị tuy mệt vẫn gượng dậy mở cửa cho chồng. Anh lên phòng rồi nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Chết đứng khi phát hiện chồng thậm thụt với em dâu - Ảnh 1.

Ngay lúc chị định bước khỏi phòng thì thấy điện thoại anh nhấp nháy sáng. Chị lần tay vào túi áo chồng thì rơi nhẹ ra một chiếc điện thoại không giống loại anh dùng suốt nhiều năm nay. Chị tò mò mở xem thì cả một đoạn tin nhắn rất dài hiện ra trước mặt. Và cứ thế chị chết đứng khi càng kéo tin nhắn lên để đọc. Sự thật từ đây được phơi bầy khiến chị suýt ngã khụy xuống sàn nhà. Vừa lúc đó anh cựa mình, chị nhanh chóng bước ra mà không quên mang theo chiếc điện thoại.

Cả thế giới sụp đổ dưới chân chị. Anh ngoại tình với chính em dâu của vợ. Em trai chị làm ăn xa nhà, để lại em dâu ở nhà trông con và chăm sóc bố mẹ chồng. Chị không bao giờ hình dung sự loạn luân lại đến trong gia đình mình, với người chồng mà mình hằng tin tưởng.

6 tháng sau đó liên tục là chuỗi ngày cơm không lành canh không ngọt của anh chị. Sau nhiều lần điều tra thêm, anh buộc phải thừa nhận với mong muốn xin chị đừng để lộ chuyện này ra. Chị đứng giữa lằn ranh đau khổ của việc phải tự gặm nhấm nỗi đau một mình vì không thể chia sẻ cùng ai.

Khi cả hai đã có thể nói chuyện, chị hiểu rằng "lửa gần rơm" là môi trường quan trọng khiến chồng chị và cô em dâu kia nảy sinh tình cảm. Sự thiếu thốn trong cuộc hôn nhân của cô em dâu bởi việc chồng vắng mặt thường xuyên, cùng với sự xuất hiện thường xuyên của chồng chị tại nhà mẹ vợ đã khiến cả hai gần gũi nhau. Một bên là cô em dâu thiếu thốn hơi chồng, một bên là người anh rể chồng vốn được trọng vọng khiến cả hai từ sự gần gũi dễ nảy sinh tình cảm không đáng có.

 

Chị cũng hiểu rằng, bản thân chị cũng cần phải thay đổi mới có thể kéo chồng về với gia đình. Dù rất khó khăn, nhưng đó là sự lựa chọn duy nhất mà chị buộc phải làm nếu muốn giữ gia đình khi đã nhìn thấy sự thành tâm, sự hối lỗi chân thành từ phía anh.

Theo Afamily

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276