Vì sao người ta thường tặng nhau hoa hồng ngày Valentine?

14/02/2020 06:26

Trong ngày lễ tình nhân Valentine người ta thường tặng nhau hoa hồng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ý nghĩa của hành động này hay ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu.

Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng ít nhất một lần từng được người khác tặng hoa hồng hoặc chính bản thân tặng những bông hoa này cho ai đó. Thế nhưng, câu hỏi đặt ra là hành động này có ý nghĩa gì hay ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu là gì?

Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Nó là món quà tặng phổ biến mà mọi người có thể dành tặng cho nhau vào tất cả những dịp đặc biệt trong năm.

Đặc biệt, vào dịp lễ tình nhân Valentine, hoa hồng lại được săn lùng đến "cháy hàng" vì nó là món quà không thể thiếu. Hoa hồng ngày nay đã trở thành biểu tượng của tình yêu và còn hơn thế. Loài hoa này có nhiều màu sắc và mỗi màu sắc lại có một ý nghĩa tình yêu riêng biệt. Nắm được ý nghĩa của các loài hoa sẽ giúp bạn hiểu được vì sao người ta tặng nhau hoa hồng trong ngày Valentine và dễ dàng lựa chọn đúng loài hoa để gửi đi thông điệp tới người mình yêu thương.

Ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu

Mỗi màu sắc khác nhau của hoa hồng lại thể hiện tình cảm và ý nghĩa khác nhau trong tình yêu.

Ý nghĩa của hoa hồng đỏ

Ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu

Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào, cháy bỏng

Hoa hồng đỏ tượng trưng cho một tình yêu ngọt ngào, cháy bỏng. Là sắc màu quen thuộc khi nhắc tới hoa hồng, không chỉ tượng trưng cho tình yêu lãng mạn, hoa hồng đỏ đậm còn là biểu tượng sự biết ơn. Tặng hoa hồng là một cách truyền thống để nói lời cảm ơn.

Ý nghĩa của hoa hồng màu hồng

Ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu

 Hoa hồng nhạt tượng trưng cho tình yêu dịu dàng

Những cánh hoa màu hồng nhạt luôn mang đến cảm giác của sự dịu dàng, mộng mơ chính vì vậy hoa hồng hồng tượng trưng cho một tình yêu mới chớm đầy e ấp, nhẹ nhàng và thơ mộng. Bên cạnh đó, màu hồng còn mang ý nghĩa của sự thanh nhã và sang trọng. Hoa màu hồng cũng cho thấy sự biết ơn, cảm phục của người tặng dành cho người nhận.

Ý nghĩa của hoa hồng trắng

Ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu

 Hoa hồng trắng tượng trưng cho tình yêu thuần khiết

Hoa hồng trắng tượng trưng cho tình yêu thuần khiết và trong sáng. Nó được mặc định là hoa của cô dâu, được sử dụng trong trang trí đám cưới vì màu trắng tượng trưng cho một hạnh phúc viên mãn, vẹn tròn.

Theo quan niệm truyền thống trước đây, hoa hồng trắng là biểu tượng của tình yêu đích thực, tuy nhiên về sau ý nghĩa này lại được gán cho hoa hồng đỏ.

Ý nghĩa của hoa hồng tím

Ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu

 Hoa hồng tím thể hiện tình yêu si mê

Hoa hồng tím biếc trong tình yêu thể hiện lòng si mê. Màu tím mang ý nghĩa của một tình yêu mãnh liệt ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng cũng đầy thủy chung, lãng mạn và đầy mộng mơ.

Ý nghĩa của hoa hồng vàng

Trong tình bạn, hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn chân thành, tin tưởng. Tặng hoa hồng vàng sẽ thể hiện niềm vui và mong muốn sự tiến triển trong mối quan hệ giữa hai người bạn.

Ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu

 Hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn chân thành

Tuy nhiên, trong tình yêu nó lại có ý nghĩa khá buồn, nó là sự thể hiện của ghen tuông, phản bội hay thậm chí là sự kết thúc của một tình yêu.

Ý nghĩa của hoa hồng cam

Màu cam là sự hòa trộn giữa màu vàng và màu đỏ. Vì vậy ý nghĩa của loài hoa này là một cầu nối giữa tình bạn và tình yêu.

Ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu

 Hoa hồng màu cam là cấu nối giữa tình bạn và tình yêu

Hoa hồng cam thể hiện sự quyết rũ, khát vọng, lòng ham muốn, sự nhiệt tình và đam mê cháy bỏng trong tình yêu. Nó cũng là một món quà để thể hiện sự tự hào.

Ý nghĩa của hoa hồng màu xanh lá

Ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu

Hoa hồng xanh tượng trưng cho cảm xúc an toàn trong tình yêu

Xanh lá là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận, tươi mát đồng thời mang lại cảm xúc an toàn.

Hoa hồng màu xanh đặc biệt hiếm trong tư nhiên mà chỉ có từ sự lai tạo của con người. Do vậy, khi được tặng hoa hồng xanh người nhận sẽ cảm thầy mình là người đặc biệt và duy nhất.

Ý nghĩa của hoa hồng cầu vồng

Ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu

 Hoa hồng cầu vồng được coi là loài hoa hạnh phúc

Một bông hồng cầu vồng gồm 7 sắc màu đỏ, hồng, vàng, xanh biển, xanh lá cây và xanh da trời. Đây được coi là loài hoa hạnh phúc, loài hoa của sự bền chặt, lãng mạn, mãnh liệt và vẹn tròn.

Ngoài ra, số lượng những bông hoa hồng cũng thể hiện ý nghĩa đặc biệt. Theo quan niệm, 1 bông hoa hồng duy nhất sẽ thể hiện sự tôn trọng tuyệt đối. 6 bông hoa là mong muốn được yêu thương. 11 bông hoa thể hiện tình yêu sâu sắc và 13 bông thể hiện sự thầm thương trộm nhớ.

Ngọc Hà (Theo Kiều Đỗ)

Nguồn: https://baosuckhoecongdong.vn/y-nghia-cua-hoa-hong-trong-tinh-yeu-152158.html

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276