Chiến lược mua sắm để biến mẹ thành người mua sắm thông minh

10/04/2018 08:29

Đối với mỗi người thì có muôn vàn cách mua sắm khác nhau, tuy nhiên để mua sắm thông minh thì mẹ cần biết các quy tắc sau nhé!

1. Mùa sale-off là mùa "thu lượm" với giá tốt

Các cô nàng khôn khéo và mua sắm với giá tốt luôn lùng sục bao tay da ngắn hay đồ bơi vào tháng 11, tháng bắt đầu mùa sales lớn nhất năm, áo thun dài tay vào tháng 4, khi mùa sale-off các sản phẩm cho thu đông của năm trước bắt đầu. Nếu bạn không sôi sục với "new collection" hay "new arrival", thì mua sắm vào mùa này sẽ giúp bạn có những bộ cánh ít lỗi mốt, đẹp, với giá tiết kiệm 75% đến 90% so với giá thông thường.

Kết quả hình ảnh cho mua đồ sale

2. Học những thuật ngữ đặc biệt của chiến dịch giảm giá

Những nàng luôn tìm được giá hời, biết phân biệt rất rõ những chương trình khuyến mãi để dọn sạch đồ tồn kho. "Mua 2 tặng 1" hay "Mua 1 tặng 1,5". Những cô gái này cũng biết rằng, nhiều khi sự khuyến mãi chỉ cần thêm "không tính tiền vận chuyển" là đã tiết kiệm được một khoản lớn với những lần mua sắm trên mạng.

3. Làm bạn với các nhân viên bán hàng biết rõ kế hoạch

Năm nào, công ty thời trang hoặc mỹ phẩm nào cũng có những kế hoạch giảm giá, khuyến mãi thực sự đặc biệt. Nắm được thông tin và địa điểm này thật sớm, bạn sẽ chọn được nhiều hàng hóa tốt và thật sự giá hời.

4. Cuối mùa, sẽ có những lựa chọn hợp lý nhất

Bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất 40% giá thông thường nếu như mua sắm ngay cuối mùa. Ngay sau ngày Giáng sinh, những vật trang trí cây thông có thể giảm giá vì những người bán không muốn cất những hàng hóa tồn đọng vào kho cả năm nữa chờ năm tới hoặc mất công vận chuyển ngược trở lại. Tương tự, chiều 30 Tết, bạn có thể mua những cành mai hay đào với giá vô cùng rẻ.

5. Hãy đầu tư cho những lựa chọn lâu lỗi mốt

Những trang phục quá thời trang càng dễ lỗi mốt. Muốn mua sắm những đồ vật xinh đẹp nhưng lại giá rẻ, hãy chú ý đến phong cách của chúng. Muốn dùng được lâu, đây cũng là cách mua sắm thông minh, hãy chọn những kiểu dáng cổ điển đơn giả nhưng lâu lỗi mốt. Khăn choàng cashmere hay áo sơ mi màu trơn và trang nhã, váy áo ít chi tiết và hoa văn rườm rà chẳng hạn, bạn có thể dùng chúng từ năm này sang năm khác mà không bị đánh giá là "out-of-date".

6. Không tham "rẻ quá là mua" (Don't be Tempted by Odds and Ends)

Một chiếc áo thêu giảm giá 70%, nghe thật hấp dẫn, nhưng bạn hoàn toàn chỉ thích và hợp với những trang phục bụi bặm, phóng khoáng, vậy thì không nên tham rẻ mà mua làm gì. Bạn sẽ phải nghĩ đến chuyện tặng nó cho ai đó, việc lẽ ra bạn không cần thiết phải làm. Tương tự vậy, quần áo trẻ em khi con bạn đã lớn, rèm cửa hay khăn bàn khi nhà bạn chẳng có nhu cầu… Nhớ ràng quá rẻ nhưng không có giá trị sử dụng thì cũng thành ra lãng phí.

7. Thu thập coupon và phiếu giảm giá khi được lựa chọn sản phẩm tùy ý

Với quan điểm: Giảm giá chỉ là chiêu của người bán sau khi đã tăng hoặc chỉ giảm hay tặng trên một số mặt hàng chọn lọc làm cho nhiều người đã bỏ qua những cơ hội mua rẻ thật sự. Nên nhớ, nhiều nhãn hàng coi giảm giá là biện pháp chăm sóc khách hàng và làm chiến dịch quảng bá thương hiệu nên bạn có thể được lợi khi tham gia.

Kết quả hình ảnh cho coupon phiếu giảm giá

Chú ý đến các phiếu tặng tiền mặt trên những sản phẩm bạn được tùy ý lựa chọn là cách tiết kiệm khá hiệu quả. Ví dụ, phiếu tặng 50.000 đồng hay 100.000 đồng cho bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào của cửa hàng… thật sự là khoản tiền bạn có thể tiết kiệm.

Theo Mangthai.vn

 

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

loading...