Những món quà bé nào cũng thích lại có giá trị giáo dục

14/02/2020 06:24

Nếu tặng quà cho con, hãy tặng con một món quà ý nghĩa, sẽ thêm phần khuyến khích trẻ thơ cố gắng cũng như gắn kết tình cảm nhiều hơn giữa con cái và cha mẹ.

Tặng quà cho con các mẹ ngày nay nên chú trọng hơn vào tính giáo dục và ý nghĩa của món quà tặng con, vài gợi ý nhỏ những món quà cha mẹ nên tặng con trong các dịp đặc biệt.

Những quyển sách hay

Empty

Hãy chọn những quyển sách ý nghĩa nhưng cần phù hợp với sở thích của con

Tùy theo tính cách và sở thích riêng của bé mà cha mẹ chọn những món quà phù hợp. Sách là một gợi ý hay dành cho mẹ, nếu con của mẹ có sở thích đọc sách, thích nghe kể chuyện, hỏi han hoặc tìm hiểu thế giới xung quanh.

Mỗi bé lại có những sở thích riêng khi đọc sách, có bé gái thích đọc truyện tranh ngụ ngôn dễ thương, bé khác thì lại thích đọc sách về thiên nhiên, khoa học… 

Chương trình mà bé yêu thích

Empty

Mẹ hãy dành thời gian để đưa bé đi xem những buổi biểu diễn kịch hoặc đi xem những bộ phim hoạt hình ý nghĩa 

Đối với những bé có tính cách sôi động và nghịch ngợm thì những chương trình có sự tương tác pha chút hài hước sẽ là một món quà tuyệt vời. Cả nhà có thể cùng nhau chọn một ngày rảnh rỗi và lên kế hoạch đi xem phim hoạt hình trong rạp chiếu phim hay văn nghệ sân khấu cùng nhau.

Dành ra một ngày cùng đi chơi và xem kịch hoặc phim cùng con như thế cũng tạo thêm sự gần gũi và gắn kết trong gia đình nhỏ. Những kỉ niệm đẹp cùng gia đình chắc chắn là món quà ý nghĩa nhất cho con sau này. 

Tặng quà theo sở thích thể thao

Empty

Món quà thể thao dành cho những bé năng động, yêu thể thao

Quà tặng thể thao thường phù hợp với những bé trai mê vận động. Bé có thể yêu thích bóng đá hay bóng rổ hay một bộ môn thể thao nào đó. Mẹ phải tinh ý và tặng bé một món quà theo sở thích của bé, có thể là một quả bóng đá, áo bóng đá có số áo cầu thủ bé thích, hoặc một tấm ván trượt nếu bé mê trượt ván…

Đối với các bé gái, những trò chơi thể thao vận động nhẹ nhàng như múa hoặc lắc vòng, nhảy dây… là những trò chơi các bé yêu thích. Những món quà thể thao như thế này không những phù hợp với sở thích của bé yêu thích vận động mà còn rất ý nghĩa trong việc rèn luyện thể lực của các bé.

Làm quà handmade tặng con

Vào những dịp đặc biệt, mẹ có thể cùng bé làm những món quà thủ công dễ thương để tặng cho nhau. Đây là một ý tưởng độc đáo bởi bé được cùng mẹ tự tay tạo nên những vật dụng dễ thương. Bé sẽ rèn luyện được sự khéo tay trong lúc làm việc. Và hơn nữa, bé sẽ cảm thấy mình thật có ích khi giúp được mẹ. Món quà này không những có giá trị hiện tại mà còn đi theo con đến suốt khoảng thời gian sau này.

Qua những món quà mẹ tặng bé để dạy bé những bài học cuộc sống, những giá trị thực sự của niềm vui và hạnh phúc. Cha mẹ hãy lắng nghe, quan sát và cảm nhận tinh tế sở thích và cảm xúc của bé để chọn những món quà phù hợp.

Trần Mai

Nguồn:https://baosuckhoecongdong.vn/nhung-mon-qua-be-nao-cung-thich-lai-co-gia-tri-giao-duc-151715.html

   


Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn / Hotline: 0904 666 276