Những nguyên tắc giúp những cô nàng chân ngắn tự tin mặc maxi

01/06/2018 05:45

Nếu đảm bảo được những nguyên tắc ăn mặc dưới đây thì bạn chẳng phải tránh xa chiếc váy dài quá gối đâu.

Những phụ nữ chân ngắn thường ngại mặc váy liền vì nghĩ rằng váy liền sẽ khiến họ trông càng lùn và thay vào đó là ưu tiên chân váy và quần nhiều hơn. Nhưng trên thực tế, mặc váy liền nếu biết cách thì hiệu ứng "kéo dài người" còn hiệu quả gấp mấy lần khi bạn mặc quần hay chân váy ngắn.

Không tin, bạn hãy nhìn xuống hình ảnh dưới đây của blogger thời trang chỉ cao 1m55 Nicole Warne. Khi mặc một bộ váy liền kèm áo khoác bên ngoài trông cô cao ráo hơn khi mặc một chiếc áo thun kẻ ngang và quần âu.

chan ngan dung so, cu tu tin mac vay maxi! - 1

Còn Vanessa Hudgens chiều cao chỉ khiêm tốn ở mức 1m56 nhưng khi mặc bộ đầm liên màu đen trông cô thanh thoát hơn khi mặc bộ váy ngắn ngang đùi với nhều chi tiết diêm dúa. 

chan ngan dung so, cu tu tin mac vay maxi! - 2

Hay Emma Roberts cao 1m57 khi mặc váy dài chấm sàn chẳng hề lùn một chút nào, còn đẹp hơn hẳn khi cô mặc bộ váy ngắn ôm sát. 

chan ngan dung so, cu tu tin mac vay maxi! - 3

Tất cả đều có nguyên tắc của nó. Những cô nàng người lùn một mẩu vẫn có thể mặc váy dài thướt tha đến tận gót nếu như bám sát những nguyên tắc dưới đây.

Váy có thể dài nhưng không được cắt ngang

Có nghĩa là bạn không nên chọn kiểu váy bị chắn ngang ở phần eo bằng một gam màu khác, ví dụ như sử dụng thắt lửng hay đường may khác tương phản với màu chủ đạo của váy. Cách này sẽ tạo nên hiệu ứng hình ảnh liền mạch, giúp thân hình thanh thoát hơn. 

chan ngan dung so, cu tu tin mac vay maxi! - 4

Váy có thể dài, nhưng phải có chiết eo rõ ràng

Chi tiết tạo eo là một yếu tố then chốt giúp bạn tạo ảo giác cao ráo hơn. Bạn nên ưu tiên những kiểu váy chiết eo cao nhằm giúp phần thân dưới trông dài hơn. Đặc biệt, những người chân ngắn tuyệt đối không mặc những kiểu váy hạ eo. 

chan ngan dung so, cu tu tin mac vay maxi! - 6

Những người chân ngắn không nên mặc váy hạ eo.

Váy có thể dài nhưng cổ áo phải sâu

Với những người chân ngắn thì cần thiết phải để lộ phần cổ, tức là nên chọn váy có phần cổ khoét sâu. Cổ khoét càng rộng thì gương mặt trông càng nhỏ và từ đó thân hình trông sẽ mảnh mai hơn.

Hãy nhìn minh họa dưới đây của blogger Aimee Song với chiều cao 1m60.

chan ngan dung so, cu tu tin mac vay maxi! - 8

 Ở hình bên trái, Aimee Song mặc một chiếc váy cao cổ kín mít và bên phải là chiếc váy khoét cổ chữ V. Rõ ràng, chiếc váy khoét cổ chữ V giúp thân hình cô trông thanh thoát hơn. 

Váy có thể dài nhưng cần phải để lộ chân

Mặc váy dài thướt tha thường tạo cảm giác ngột ngạt và khiến phần thân dưới trông khá nặng nề. Vì thế, bạn nên chọn sryle xẻ đùi để lộ chút da thịt ở chân. Bằng cách này, cơ thể bạn trông sẽ thanh thoát hơn khi mặc váy dài chấm gót. 

chan ngan dung so, cu tu tin mac vay maxi! - 10

Blogger thời trang Sarah Mikaela trông cao ráo hơn hẳn khi mặc chiếc váy maxi xẻ vạt 2 bên.

Váy có thể dài nhưng không được in họa tiết to bản

Họa tiết to bản sẽ khiến các cô nàng nhỏ nhắn trông lại càng bị lép vế hơn vì thế bạn chỉ nên mặc những chiếc váy in hoa tiết nhí để cân bằng với tỷ lệ cơ thể. 

chan ngan dung so, cu tu tin mac vay maxi! - 12

Những chiếc váy in họa tiết to bản không hề thích hợp với những cô nàng nhỏ nhắn.

Váy có thể dài nhưng cần phối cùng túi xách mini

Váy dài tạo cảm giác khá cồng kềnh cho nên bạn cần kết hợp nó với chiếc túi xách mini để cân bằng lại tỷ lệ. Không nên kết hợp váy dài với những chiếc túi xách quá to. 

 chan ngan dung so, cu tu tin mac vay maxi! - 14

Theo Eva

   

Mọi phản ánh, ý kiến đóng góp, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ:
Email: info@bau.vn / Hotline: 0912736240

loading...